5 thói quen sai lầm trong vệ sinh răng miệng

Chăm sóc sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trong, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Dưới đây là 5 thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng khiến cho tình trạng răng của bạn ngày càng xấu đi dù cho bạn có vệ sinh rất kĩ.  Cùng Nha khoa Gia Đình loại bỏ 5 thói quen này để có hàm răng khỏe mạnh bạn nhé.

1. Đánh răng ngay sau khi ăn xong

Hầu hết, mọi người vẫn nghĩ việc chải răng ngay sau khi ăn là đúng bởi nó giúp làm sạch các mảng bám thức ăn và cân bằng môi trường miệng ngay lập tức. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm bởi theo các chuyên gia sức khỏe răng miệng khuyên bạn không nên đánh răng sau ít nhất 30 phút.

Ngoài ra, đối với những thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước canh, nước cam có thể gây hại men răng. Do đó, sau mỗi bữa ăn khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH. Bạn có thể làm sạch khoang miệng tạm thời bằng nước sạch.

Đánh răng ngay sau khi ăn xong ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Xem thêm: Bọc răng sứ có cần điều trị tủy không?

2. Chỉ chải mặt trước răng

Rất nhiều người nghĩ chỉ cần làm sạch bề mặt ngoài của răng giúp răng trắng sáng mà quên việc làm sạch mặt sau của răng. Trên thực tế, mặt sau của răng là nơi tập trung rất nhiều mảng bám thức ăn thừa và là nguyên nhân chính hình thành cao răng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh thay vì chỉ tập trung ở mặt trước.

3. Chải răng quá kỹ

Đây là hành động hoàn toàn sai lầm, việc chà xát bàn chải mạnh không những không làm răng bạn sạch hơn mà ngược lại nó sẽ làm nướu và bề mặt răng của bạn bị tổn thương. Do đó, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng nhẹ nhàng khoảng 2 phút để loại bỏ các mảng bám trên răng.

Chải răng quá mạnh gây tổn thương lợi và nướu

Xem thêm: Tuyệt chiêu chữa lợi trùm răng khôn dứt điểm

4. Chải răng trong khi tắm

Đánh răng trong khi tắm là thói quen của rất nhiều người. Hành động này giúp tiết kiệm thời gian nhưng lại hoàn toàn không tốt. Bạn nên đánh răng trước gương và chải răng kỹ để làm sạch các mảng bám đang ẩn nấp từng góc cạnh của răng trong 2 phút.

5. Uống nước đóng chai quá nhiều

Nước máy có chứa flour tự nhiên rất nhiều tốt cho răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ uống nước đóng chai bởi lý do vệ sinh. Tuy nhiên, thói quen này khiến răng bỏ lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Trên đây là một số thói quen gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà bạn nên loại bỏ ngay. Nếu bạn còn câu hỏi hay bất kì thắc mắc nào nhanh tay liên hệ Hotline: 1900.0058 để được các bác sĩ tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.