Bàn chải đánh răng bằng điện có tốt không?

Đánh răng đều đặn mỗi ngày giúp bạn chăm sóc, bảo vệ và phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý về răng miệng. Hiện nay việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện được thay thế bằng bàn chải đánh răng bằng tay ngày càng nhiều. Mỗi loại bàn chải đều có những đặc điểm và lợi ích riêng. Vậy sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn? Cùng nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Công dụng của bàn chải đánh răng bằng điện

1.1 Loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn

Nguyên lý bàn chải đánh răng bằng điện sử dụng tác động rung hoặc xoay. Giúp bạn loại bỏ các tích tụ mảng bám trên răng và dưới nướu một cách hiệu quả. Đồng thời, lực rung của bàn chải đánh răng bằng điện sử dụng nhiều chuyển động vi mô hơn mỗi khi bạn di chuyển bàn chải đánh răng bằng tay trên răng giúp loại bỏ mảng bám sạch hơn, sâu hơn.

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, bàn chải đánh răng bằng điện làm giảm nhiều mảng bám và viêm nướu hơn so với bàn chải đánh răng bằng tay. Cụ thể nghiên cứu theo nghiên cứu của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, những người sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện giúp mảng bám giảm 21% và tình trạng viêm nướu giảm 11% so với những người dùng bàn chải bằng tay.

1.2 An toàn với nướu

Việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện nếu sử dụng đúng cách sẽ hoàn toàn không gây tổn thương nướu và men răng. Đồng thời giúp massage nướu lợi tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng tụt lợi chân răng hiệu quả.

Bàn chải đánh răng bằng điện được rất nhiều người sử dụng

1.3 Tạo thời gian đánh răng khoa học

Với bàn chải đánh răng bằng điện tích hợp bộ đếm thời gian có thể giúp bạn đánh răng đủ thời gian quy định khi đánh răng giúp loại bỏ đủ mảng bám trên răng và nướu một cách thông minh.

1.4 Tiết kiệm chi phí

Với bàn chải đánh răng bằng điện, bạn chỉ cần thay thế đầu bàn chải đánh răng mới. Điều này bớt lãng phí hơn so với việc vứt bỏ một bàn chải đánh răng bằng tay thủ công. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện dùng 1 lần, bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn khi sử dụng lần chải răng tiếp theo.

1.5 Bảo vệ sức khỏe cho người đang chỉnh nha

Đối với những người đang chỉnh nha, bàn chải đánh răng bằng điện giúp cho quá trình làm sạch răng trở lên dễ dàng hơn. Bởi bàn chải đánh răng sử dụng tác động xoay hoạt động tốt hơn so với bàn chải sử dụng tác động rung. Nó giúp cải thiện sự tập trung của bạn hơn trong khi đánh răng hàng ngày.

Bàn chải đánh răng bằng điện được rất nhiều người chỉnh nha ưa chuộng

2. Nhược điểm của bàn chải đánh răng bằng điện

–Chi phí bàn chải đánh răng bằng điện đắt hơn bàn chải bằng tay.

– Việc tìm đầu bàn chải phù hợp để thay thế không phải dễ dàng và thuận tiện vì không phải tất cả các cửa hàng đều có.

– Khả năng thân thiện với môi trường của bàn chải đánh răng bằng điện hoặc pin ít hơn bàn chải bằng tay.

– Giắc cắm điện của bàn chải đánh răng bằng điện đôi khi sẽ bị hạn chế nếu bạn đi du lịch quốc tế. Khi đó bạn nên cần một bàn chải đánh răng du lịch dự phòng trong những trường hợp này.

3. Sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Cần thực hiện chải răng đúng cách dù dùng bàn chải nào

Theo Hiệp hội Nha khoa thế giới ADA, kỹ thuật của người chải răng là tiêu chí quan trọng hơn việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải đánh răng bằng tay. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện phát huy tác dụng ưu điểm vượt trội hơn bàn chải đánh răng thông thường trong một số trường hợp nhất định.

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay đều có những ưu điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người.Tuy nhiên, dù sử dụng loại bàn chải đánh răng nào bạn cũng nên lựa chọn bàn chải được kiểm tra độ an toàn, hiệu quả và được kiểm định của Hiệp hội nha khoa thế giới ADA để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Hy vọng bài viết trên mà nha khoa Gia Đình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc tìm hiểu nên sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn rồi nhé. Bạn nên tìm hiểu thông tin về giá sản phẩm và chất lượng trước khi mua để lựa chọn đúng bàn chải đánh răng phù hợp nhất với mình nhé. Hoặc có bất kì vấn đề thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé!