Bọc răng sứ có khắc phục được khớp cắn ngược không?

Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm là trường hợp răng mọc vào bên trong và răng hàm dưới đưa ra ngoài. Đối với tình trạng răng bị khớp cắn ngược có rất nhiều biện pháp khắc phục. Trong đó, có rất nhiều người đưa ra câu hỏi bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng này không? Cùng nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược hay còn gọi là hàm răng móm với đặc điểm là răng hàm dưới phát triển quá mức và bao trùm răng hàm trên khiến răng chìa, cụp không cân xứng và làm cho khớp cắn 2 hàm không khớp.

Khớp cắn ngược là tình trạng răng rất nhiều người gặp phải

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng khớp cắn ngược?

Có rất nhiều lý do gây nên tình trạng khớp cắn ngược: có thể do răng và cũng có thể do hàm. Ngoài ra, nguyên nhân có thói quen đẩy lưỡi từ bé hoặc do quá trình mọc răng vĩnh viễn không thuận lợi khiến răng bị xô lệch

3. Tác hại của khớp cắn ngược?

– Gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

– Ảnh hưởng đến phát âm

– Vấn đề ăn nhai và vệ sinh răng miệng gặp khó khăn

– Đặc biệt, dễ khiến răng miệng gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi…

Chính vì vậy, việc khắc phục tình trạng răng này càng sớm càng tốt tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như giao tiếp.

4. Khớp cắn ngược có bọc răng sứ được không?

Thực chất, để biết chính xác bọc sứ cho răng cắn ngược có được không bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được chụp phim xác định chính xác nguyên nhân khớp cắn ngược do răng hay do hàm. Từ đó có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị khớp cắn ngược do răng

Đối với trường hợp răng bị khớp cắn ngược nặng nếu muốn bọc răng sứ đẹp, bạn nên thực hiện niềng răng trước giúp răng được nắn chỉnh thẳng hàng, sau đó mới tiến hành bọc sứ. Việc chỉnh nha trước, bọc sứ sau cho răng có cắn ngược sẽ giúp bạn bảo toàn được tối đa mô răng thật, tủy răng nguyên vẹn, từ đó sức khỏe răng miệng cũng sẽ đảm bảo hơn.

Nên niềng răng rồi sau đó bọc sứ để đạt thẩm mỹ tốt nhất

Cách điều trị khớp cắn ngược do hàm

Đối với tình trạng khớp cắn ngược do hàm, bạn cần phải phẫu thuật mới có thể cải thiện được tình trạng này bởi chỉ bọc sứ sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn.

5. Nên khám khớp cắn ngược ở đâu?

4.1. Bác sĩ trực tiếp làm cho bạn

Sự xấu đẹp của kết quả của bạn phụ thuộc chính vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp như mong muốn. Hơn nữa, trong quá trình làm cũng nhẹ nhàng, thoải mái và an tâm hơn.

4.2. Cơ sở vật chất và sự vô trùng của phòng khám

Phòng khám có trang thiết bị hiện đại, vô trùng, sạch sẽ sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả như ý. Đồng thời, sẽ tránh được tình trạng nhiễm khuẩn không mong muốn sau khi làm răng.

4.3. Kết quả, chất lượng 

Hãy tìm hiểu những kết quả và ý kiến của những khách hàng đã từng làm răng tại phòng khám để biết chính xác về chất liệu cũng như trải nghiệm về dịch vụ có như quảng cáo không

4.4. Thái độ phục vụ của nhân viên

Đây cũng là một trong những yếu quan trọng để đánh giá về chất lượng dịch vụ. Thông thường, đối với những nha khoa có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo việc tư vấn kĩ càng và giải đáp thắc mắc trước và sau khi làm răng là một quy trình tất yếu. Chính vị vậy, bạn nên lựa chọn những địa chỉ có thái độ chuyên nghiệp về dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

Nha khoa Gia Đình – Top 5 Nha khoa uy tín tại Hà Nội cam kết đầy đủ các yếu tố trên để mang đến cho bạn nụ cười tỏa sáng cũng như sự hài lòng tối đa.

Trên đây là một sự lưu ý về tình trạng khớp cắn ngược bọc răng sứ có khắc phục hết được không. Nếu khách hàng còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!