Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi mang thai là giai đoạn cơ thể đón nhận nhiều sự thay đổi nhất như bạn sẽ dễ bị bối rối, stress… đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe răng miệng nếu không chăm sóc đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng sinh non. Vậy trước khi mang thai cần chăm sóc răng miệng như thế nào, cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thời kì mang bầu vô cùng quan trọng

Khám và cạo vôi răng

Bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của răng trước khi mang bầu bởi nếu phát hiện sâu răng, viêm nướu hay viêm tủy cần điều trị ngay tránh tình trạng các dấu hiệu sâu răng sẽ bùng phát trong quá trình mang thai

Xử lý tình trạng răng khôn

Khi nội tiết cơ thể thay đổi khiến cho những chiếc răng khôn gặp nhiều biến chứng gây hiện tượng viêm nhiễm, đau nhức và phải xử lý bằng thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chính vì vậy, bạn cần gặp bác sĩ xem có phải nhổ răng khôn hay không…

Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách

Trong thời gian mang thai cần chăm sóc răng miệng kĩ cẩn thận hơn. Trong trường hợp bạn bị nghén, nôn cần súc miệng ngay sau đó để tránh các tình trạng acid gây hại cho men răng và tăng nguy cơ sâu răng.

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi mang bầu

Với những chia sẻ trên, nha khoa Gia Đình hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ để bước vào chế độ thai kì khỏe mạnh cho mẹ và bé. Nếu như bạn đang còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các bác sĩ chi tiết nhất.