Cấy ghép răng Implant có đau không? – Nha khoa Gia Đình

Cấy ghép răng Implant có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách hàng trước khi làm răng. Vậy làm thế nào để bạn cảm thấy yên tâm và tin tưởng để lựa chọn phương pháp này. Cùng tìm hiểu qua bài biết sau nhé.

1. Trồng răng Implant có đau không?

Hiện nay, trong tất cả các trường hợp Nha khoa tiểu phẫu việc người bệnh cảm thấy đau đớn là rất ít bởi thuốc tê hiện nay được sử dụng đều có tác dụng cao. Đồng thời, kết quả đạt được cùng thời gian sẽ phục hồi nhanh hơn giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi nhanh nhất.

Chính vì vây, trồng Implant hoàn toàn không đau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi việc cấy răng sẽ được gây tê cục bộ, đôi khi sẽ là gây tê toàn bộ. Do đó, nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sĩ kê thêm thuốc an thần để khách hàng thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha.

2. Tìm hiểu thông tin về phương pháp trồng Implant

Việc chuẩn bị kiến thức trồng răng Implant giúp bạn được quy trình thực hiện cấy ghép Implant cũng như tâm lý thoải mái, chủ động trong quá trình thực hiện.

Thực chất cấy ghép Implant không đau như chúng ta nghĩ, thậm chí còn nhẹ hơn việc nhổ răng. Cấy ghép Implant chỉ cần gây tê ngày vùng đặt trụ. Đồng thời có thể cấy ngay lúc vừa mất răng và phục hình răng một chiếc răng tạm y như răng bên cạnh. Việc cấy Implant giúp bạn có thể sinh hoạt, học tập và làm việc hoàn toàn bình thường, không ai có thể phát hiện bạn vừa mất răng.

3. Sau khi cấy ghép Implant có đau không?

Ngày nay, kĩ thuật Nha khoa ngày càng tiên tiến thì việc cắm Implant và làm một chiếc răng tạm chỉ diễn ra 1 ngày, thậm chí có thể hoàn tất ngay trong ngày và cũng tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài ngày mới gắn.

Đồng thời, với thời gian 2-3 tháng sau, một chiếc mão sứ hoàn chỉnh sẽ được chụp lên thay thế cho chiếc mão tạm lúc trước. Kết thúc quá trình cấy ghép Implant. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân nên tái khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra Implant và vệ sinh răng miệng.

Thông thường, sau khi hết thuốc tế bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút. Tuy nhiên, sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề trồng Implant có đau không.

Bạn có thể khắc phục tình trạng đau buốt bằng một số biện pháp đơn giản như sau:

  • Chườm đá hoặc chườm nóng
  • Ăn nhai nhẹ nhàng và hạn chế há to miệng
  • Ăn các thực phẩm mềm như: cháo, súp trong vòng 1 -2 tuần sau khi cấy ghép
  • Súc miệng bằng nước muối pha loãng

Hiện nay, Nha khoa Gia Đình là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín được nhiều người tin tưởng thực hiện tại Hà Nội. Với công nghệ cao cùng kỹ thuật chuyên nghiệp là cơ sở để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant không gây đau đớn cũng như đảm bảo tính an toàn cũng như giá trị thẩm mỹ