ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Sở hữu hàm răng trắng sáng – nụ cười vạn người mê là mong ước của biết bao người. Nhưng trên thực tế có hơn 60% chưa hài lòng về hàm răng của mình hay nói cách khác là hàm răng mắc nhiều khiếm khuyết. Trong đó, cười hở lợi là hiện tượng nhiều người mắc phải nhất ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách điều trị như thế nào?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi không phải là bệnh lý, đó chỉ là sự kết hợp tạo hình chưa hoàn hảo giữa môi, miệng và răng khiến khi cười phần lợi sẽ hở ra nhiều hơn so với bình thường. Khi cười những người từ cổ chân răng đến vành môi lớn có khoảng cách lớn hơn 3mm thì gọi là cười hở lợi.

Nguyên nhân cười hở lợi là gì?

Rất nhiều người lầm tưởng cười hở lợi là do bẩm sinh. Tuy nhiên, quan niệm trên là không đúng bởi có rất nhiều trường hợp cười hở lợi là do tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc do sự phát triển của răng trước khi trưởng thành. Chính vì vậy, để cải thiện vấn đề cười hở lợi bạn cần hiểu rõ các nhóm nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi như sau:

– Răng: Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng cười hở lợi: thân răng ngắn gây mất cân đối giữa lợi và răng hoặc khớp cắn quá sâu khiến khi cười lợi sẽ bị lộ

– Xương: Xương hàm phát triển quá mức sẽ bị hô và lộ ra ngoài gây nên tình trạng hô, vẩu

– Lợi: Lợi phát triển phì đại gây và chùm xuống dưới gây nên tình trạng lợi bị hở khi cười

– Môi: Trường trọng lực cơ môi quá lớn, có kéo mạnh khi cười gây nên hiện tượng cười hở lợi

Nhìn chung, cười hở lợi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ gây ra tâm lý “ngại cười”, không tự tin trong giao tiếp và khiến bạn đánh mất đi rất nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như trong công việc

Các mức độ cười hở lợi

+ Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Phương pháp điều trị cười hở lợi

Với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại thì việc điều trị cười hở lợi vô cùng đơn giản bao gồm: cắt lợi, niềng răng hoặc can thiệp phương pháp phẫu thuật

Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng

Đối với trường hợp cười hở lợi do răng mọc không đều hoặc chồi lên bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng. Đặc biệt, với một số trường hợp niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt lợi để điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Phẫu thuật làm dài môi và nâng cơ môi: cơ môi sẽ được điều chỉnh để giảm lực kéo khi cười giúp chữa cười hở lợi dứt điểm

Phẫu thuật cắt lợi phì đại: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nha chu, cắt bớt phần lợi giúp răng lộ ra ngoài nhiều hơn và cân đối giữa răng và lợi

Phẫu thuật xương hàm: Áp dụng với trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. Phẫu thuật cười hở lợi là kĩ thuật tương đối khó trong Nha khoa đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên sâu, thao tác tỉ mỉ.

Quy trình chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi tại Nha khoa Gia Đình được thực hiện theo quy trình chuẩn giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng hở lợi. Quy trình chữa cười hở lợi bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn để xác định tình trạng cười hở lợi

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Bước 3: Tiến hành kỹ thuật chữa cười hở lợi

5 lý bạn nên lựa chọn Nha khoa Gia Đình điều trị cười hở lợi

Đội Ngũ Bác Sĩ Đầu Ngành

100% Thạc sĩ, Bác sĩ nha khoa tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội, với gần 15 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Korean…

doi-ngu-bac-si
Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Gia Đình
[wonderplugin_carousel id = “3”]

Trang Thiết Bị Hiện Đại

Máy móc và dụng cụ cắt lợi hiện đại, ghế nha tiêu chuẩn,… nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Anh, Úc hỗ trợ hoàn hảo cho dịch vụ cắt lợi.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiệt Tình, Thân Thiện

Khi thực hiện dịch vụ Tẩy Trắng Răng hay bất kì dịch vụ nào khác, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ, y tá, lễ tân… phục vụ tận tình và chu đáo nhất…

Chính Sách Giá Tốt – Rõ Ràng – Uy Tín

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Nha khoa Gia Đình luôn có chính sách hỗ trợ chi phí tốt nhất cho khách hàng…

Nguyên Tắc “Tâm – Cảm – Tín – Chính – Ưu”

Mọi hoạt động Nha khoa Gia Đình đều dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Tận tâm – Đồng Cảm – Uy Tín – Chính Trực – Ưu Việt…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám hoàn toàn miễn phí cùng những ưu đãi lớn nhất.