Độ tuổi nào thích hợp để cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Vậy bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả nhất. Cùng Nha khoa Gia Đình đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Tại sao phải cấy ghép răng Implant?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến hàm răng của chúng ta không còn đầy đủ, ăn nhai khó hơn đồng thời gây mất thẩm mỹ. Và hiện tượng mất răng này có thể xảy ra ở rất nhiều lứa tuổi. Nếu như trước đây, hàm giả tháo lắp được ưu tiên hơn khi bị mất răng nhưng nhược điểm của phương pháp này là phải tháo ra, lắp vào để vệ sinh và hạn chế về mùi vị thức ăn, tuổi thọ không cao (vài năm kích thước hàm giả sẽ rộng hơn do lặc căn nhai tác động thường xuyên)

Ngày nay, với sự phát triển của Y khoa đặc biệt là Nha khoa cho ra đời phương pháp cấy ghép Implant xóa bỏ mọi hạn chế của phương pháp trước đây. Cấy ghép Implant được các chuyên gia Nha khoa đánh giá phương pháp ưu việt về khả năng phục hình cũng như khả năng tái tạo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Với phương pháp cấy ghép Implant thì trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm có nhiệm vụ làm chân răng nhân tạo, kết nối lực hàm với mão răng sứ thông qua khớp nối Abutment. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp cho răng luôn nằm ở vị trí cố định, xương hàm ổn định, không bị tiêu đi. Từ đó, giúp cho lực ăn nhai được đảm bảo như răng thật đồng thời duy trì tính thẩm mỹ cho nụ cười.

cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant là phương khắc phục mất răng hiệu quả

Độ tuổi nào thích hợp cấy ghép Implant?

Theo các chuyên gia Nha khoa, việc cấy ghép Implant được áp dụng cho những người mất răng sau khi đã thay răng sữa và không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia Nha khoa có một số khuyến cáo khi áp dụng phương pháp cấy Impalt như sau:

Đối với trẻ đã thay răng: Nếu như trẻ đã thay toàn bộ răng sữa nhưng do lý do nào đó dẫn đến mất răng thì vẫn có thể trồng Implant. Tuy nhiên, nên dùng hàm giả tháo lắp cho đến tuổi trường thành rồi cấy ghép Implant bởi lúc này xương hàm của trẻ còn mềm và rất dễ bị ảnh hưởng.

Đối với người cao tuổi: Việc khắc phục tình trạng mất răng hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như xác định đủ sức khỏe để thực hiện cấy ghép. Những người trên 70 tuổi nên làm giả tháo lắp.

Trồng răng Implant thích hợp ở độ tuổi những người trưởng thành
Trồng răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

Điều kiện để cấy ghép Implant

– Mức độ xương hàm và ổ răng phải đầy đủ về chiều cao cũng như bề dày của xương có thể đặt vừa trụ Implant. Nếu trình trạng răng của bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn về mức độ xương thì bắt buộc phải thực hiện cấy ghép thêm xương hàm để quá trình trồng răng đạt hiệu quả cao nhất.

– Bệnh nhân không mắc phải bất kì bệnh mãn tính nào (nên kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi trồng răng). Đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh tim cần thả lỏng tinh thần và không nên lo lắng.

– Bệnh nhân không mắc các bệnh lý về răng miệng (nếu như gặp các bệnh lý răng miệng cần phải điều trị triệt để mới có thể trồng răng hiệu quả nhất).

– Bệnh nhân nên hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu, bia… trước và sau khi thực hiện trồng răng tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép

Xem thêm: Cấy ghép Implant Sure – an toàn, hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về độ tuổi thích hợp trồng răng Implant, nếu bạn muốn thực hiện trồng răng cho mình hoặc người thân và cần được tư vấn chuyên sâu hãy đến ngay với Nha khoa Gia Đình để được các bác sĩ thăm khám hoàn toàn miễn phí hoặc gọi đến số tổng đài 1900.0058 để được giải đáp thắc mắc cụ thể nhất.