Một số lưu ý khi niềng răng cho người lớn mà bạn nên biết

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không còn xa lạ hiện nay. Không chỉ trẻ em mới có thể niềng răng, mà người lớn cũng có thể áp dụng phương pháp này để đem lại hàm răng đẹp, trả lại sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây, nha khoa Gia Đình sẽ chia sẻ một số lưu ý khi niềng răng cho người lớn mà bạn nên biết qua bài viết sau nhé!

1. Thời gian điều trị

Khác với niềng răng ở trẻ em, sẽ phức tạp hơn niềng răng cho trẻ em. Khác với những trẻ nhỏ, người lớn có cấu trúc hàm tương đối cứng chắc nên nếu muốn nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên xương hàm đòi hỏi cần nhiều thời gian hơn, đồng thời quá trình niềng răng cũng có thể sẽ phức tạp hơn.

Độ tuổi vàng được khuyến khích để niềng răng là từ 9 – 11 tuổi. Những trường hợp niềng răng cho người lớn (trên 18 tuổi) có thể kéo dài từ 1 – 3 năm tùy vào tình trạng răng và mức độ sai lệch khớp cắn cần phải nắn chỉnh. Với những ca khó và phức tạp, Bác sĩ cần thêm thời gian để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, kéo khít các khoảng trống nhổ răng… Song song đó, phác đồ điều trị của người lớn cũng sẽ phức tạp hơn những ca niềng răng cho trẻ em. Ví dụ rõ nhất là chỉ định nhổ răng khi niềng. Phần lớn những trường hợp niềng răng cho trẻ nhỏ thường không phải nhổ răng khi niềng, trong khi đó, niềng răng cho người lớn thường phần lớn phải nhổ răng để có khoảng trống di chuyển răng.

2. Tại sao người lớn cần niềng răng sớm?

Niềng răng giúp quá trình ăn nhai tốt hơn

Niềng răng giúp khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai. Kết thúc quá trình niềng răng, hàm răng đều, tương quan 2 hàm trên – dưới cân đối, từ đó giúp cho khớp cắn đúng và ăn nhai tốt hơn, hạn chế những vấn đề như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Niềng răng giúp việc phát âm tốt hơn

Hàm răng ngoài chức năng ăn nhai còn tham gia rất nhiều vào quá trình phát âm của con người. Khi có hàm răng đều, việc phát âm sẽ tròn và đầy đặn hơn, hạn chế những nguy cơ khó nói hoặc phát âm không chuẩn các từ cần sự tham gia của răng với môi hoặc răng với lưỡi.

niềng răng
Niềng răng thất bại ảnh hưởng rất nhiều đến lực nhai

Niềng răng tạo thói quen chăm sóc răng miệng tốt hơn, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh lý về răng

Hàm răng không đều là cơ hội lý tưởng đề thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn dính chặt trên răng gây các bệnh lý về răng. Niềng răng cho người lớn sớm giúp răng đều hơn, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, từ đó ngăn ngừa những nguy cơ mắc bệnh lý về răng.

mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại được rất nhiều người ưa chuộng

Niềng răng càng sớm càng rút ngắn thời gian niềng

Càng để lâu thì quá trình niềng răng sẽ càng phức tạp và thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn do cấu trúc xương hàm ngày một cứng chắc. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên những người lớn nếu rơi vào các trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc thì nên cân nhắc niềng càng sớm, càng tốt, vì như thế có thể rút ngắn được thời gian đeo niềng.

3. Khuyến mại đặc biệt sau khi niềng răng tại nha khoa Gia Đình trong tháng 4

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: CS 1: Số 3 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy

CS2: Số 16 Trần Thái Tông - Cầu Giấy

CS3: Số 178 Ngô Gia Tự - Long Biên

CS4: Số 20 Tô Hiến Thành - Hai Bà Trưng

CS5: 166E Đội Cấn - Ba Đình

Website: https://nhakhoafamily.vn/

Điện thoại: 1900 0058

CSKH: 098 244 9801