NHA KHOA GIA ĐÌNH – Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé yêu Trường Mầm Non VIETGENIUS

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé là một trong những hoạt động thường niên của nha khoa Gia Đình phối hợp cùng trường Mầm Non VIETGENIUS. Bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các con ngay từ nhỏ sẽ tránh được những bệnh  lý răng miệng, ngoài ra tạo thói quen vệ sinh răng đúng cách và toàn diện nhất!

Nha khoa Gia Đình tổ chức thăm khám miễn phí cho trẻ mầm non

Nằm trong chuỗi hoạt động khám răng miễn phí cho bé, nha khoa Gia Đình vẫn liên tục phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn giúp cho trẻ cũng như phụ huynh hiểu được tầm quan trọng sức khỏe răng miệng và hình thành thói quen đi thăm khám nha khoa định kỳ mang đến có được nụ cười xinh xắn, gìn giữ được hàm răng khỏe mạnh khi trưởng thành.

Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Ngay khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên, bố mẹ nên chải răng cho bé 2 lần/ngày.

Duy trì vệ sinh răng miệng cho bé, nhắc nhở bé đánh răng 2 lần/ngày, mỗi lần ít nhất là 2 phút.

Nên chọn mua cho bé bàn chải đánh răng loại có lông bàn chải thật mềm, kích thước nhỏ phù hợp với miệng của bé, tay cầm ngắn để bé dễ cầm nắm.

Chăm sóc răng cho bé bằng cách lựa chọn và sử dụng loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ cũng như phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Trẻ dưới 3 tuổi nên sử dụng kem đánh răng có hàm lượng fluor thấp (dưới 600ppm). Trẻ trên 3 tuổi có thể sử dụng kem đánh răng bình thường, tuy nhiên hàm lượng fluoride không nên nhiều hơn 1500ppm.

Nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần hoặc khi thấy lông bàn chải đã bị sờn hoặc xơ cứng, để không gây trầy xước răng và nướu của bé.

Trẻ từ 3 tuổi trở lên nên kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa để tăng hiệu quả làm sạch răng.

Nên dạy bé về sâu răng bằng cách kể cho bé nghe những câu chuyện, chơi các trò chơi hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho trẻ, khi trẻ đủ lớn để hiểu. Dạy bé từ tuổi mầm non sẽ giúp bé hình thành thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và duy trì suốt đời.

Nếu bé hiểu được tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng, sẽ giúp bé nâng cao ý thức và tập luyện chải răng đúng cách và đều đặn.

Ngoài ra, bố mẹ hãy đưa trẻ đến ngay với nha khoa Gia Đình để được các bác sĩ thăm khám miễn phí hoặc có bất kì câu hỏi nào khác cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline: 1900.0058 để được tư vấn hoàn cụ thể và chi tiết nhất nhé!