Nhổ răng số 8 có bị biến chứng hay nguy hiểm không?

Răng khôn hay còn gọi răng hàm lớn thứ 3 là răng mọc muộn nhất vào lúc 18 đến 25 tuổi. Những chiếc răng thường gây ra cảm giác đau nhức và những biến chứng khôn lường đối với người bệnh nên thường được các Nha sĩ khuyên nhổ bỏ. Tuy nhiên, vị trí mọc và hình dáng răng khá phức tạp nên rất nhiều người lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

1. Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không?

Răng số 8 mọc lệch gây ra các triệu chứng như sưng nướu, đau buốt và cứng hàm bởi nó không đủ khoảng trống để mọc lên. Hơn nữa, răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm khiến nhiều người lo lắng về những biến chứng và nguy hiểm có thể xảy ra.

Răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường sẽ bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai và đồ ăn sẽ bị giắt vào khó có thể lấy ra hết bằng bàn chải. Đây chính là nhân tố dẫn đến sự tích tụ vi khuẩn nên vùng này sẽ rất dễ bị sưng đau hay nhiễm trùng.

Ngoài ra, trong khi răng số 8 mọc sẽ đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch đặc biệt là răng số 7 hoặc chân răng số 8 đâm sang răng số 7 gây sâu răng nặng hơn có thể gây mất răng. Chính vì vậy, việc nhổ răng 8 đối với những trường hợp răng mọc lệch được khuyến cáo nên nhổ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng.

Nhổ răng số 8 có bị biến chứng hay nguy hiểm không? 1
Răng 8 mọc lệch gây ảnh hường 7 răng 7 nghiêm trọng

2. Nhổ răng số 8 có gây nguy hiểm và biến chứng không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay ảnh hưởng không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của Nha sĩ thực hiện cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Một số biến chứng có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó như: đau nhức kéo dài sau khi nhổ, không thể cầm máu, viêm huyệt ổ răng…

Nguyên nhân chủ yếu gây ra những biến chứng này là do Nha sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, thiếu kinh nghiệm cũng như không tuân thủ các bước thăm khám, kiểm tra trước khi nhổ răng, không xác định được hình dáng răng có tác và gây ảnh hưởng đến các răng khác hay không.

Thực tế, việc thực hiện nhổ răng không không quá nguy hiểm như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, trình độ bác sĩ có chuyên môn cao thì các vấn đề như nhổ răng có nguy hiểm và biến chứng là hoàn toàn không có.

Nhổ răng số 8 có bị biến chứng hay nguy hiểm không? 2
Nhổ răng số 8 cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ cao

3. Khi nhổ răng số 8 cần lưu ý điều gì?

Nhổ răng số 8 không hề tác động đến dây thần kinh trong xương hàm bởi các dây thần kinh này nằm tách biệt và cách xa chân răng khôn nên bạn không cần lo lắng đến việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không

Sau khi nhổ răng số 8 khoảng 1 tuần các cơn đau sẽ xuất hiện thưa thớt dần và lúc đó bạn bắt đầu ăn uống thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc để vết thương lành lặn hẳn sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Một số trường hợp răng số 8 mọc phức tạp như mọc ngầm, mọc lệch thì các bác sĩ sẽ tiền hành chụp X – quang nhằm xác định tư thế mọc răng khôn và vị trí có tác động đến dây thần kinh hay không để đưa ra phương án nhổ răng an toàn nhất.

nhổ răng
Cần chọn những cơ sở Nha khoa uy tín để nhổ răng 8

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến việc nhổ răng 8 ở đâu tốt và uy tín. Hiện nay, Nha khoa Gia Đình là địa chỉ Nha khoa thuộc top 5 Nha khoa uy tín tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội và trên 10 năm kinh nghiệm giúp bạn thực hiện nhổ răng 8 an toàn nhất, không lo biến chứng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn và thăm khám miễn phí.