Phương pháp làm răng đều đẹp không cần niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha làm cho hàm răng đều đẹp ổn định trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì của người đeo niềng bởi nó chiếm thời gian khá dài. Vậy có cách nào không cần niềng răng mà vẫn làm răng đều đẹp không. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Trường hợp nào chỉnh răng hô, khấp khểnh không cần niềng răng?

Đối với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau mang đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Do đó, để biết được chỉnh răng răng hô có cần phải niềng răng hay không bạn cần đến những cơ sở Nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và đánh giá chính xác nhất. Thông thường, đối với các trường hợp chỉnh răng hô không cần đến niềng răng áp dụng trong trường hợp sau:

– Trường hợp răng hô, vẩu, khấp khểnh và móm nhẹ

– Trường hợp răng hô do cấu tạo xương hàm

Còn đối với những trường răng hô, vẩu, khấp khểnh, lệch lạc nặng thì phương pháp niềng răng chính là sự lựa chọn tốt nhất mà các chuyên gia đưa ra để có hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn.

Xem thêm: Bảng giá chi tiết niềng răng tại Nha khoa Gia Đình

2. Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hiện nay

Cách chỉnh răng hô không cần niềng răng hiệu quả nhất là bọc răng sứ. Với phương pháp này, bác sĩ Nha khoa chỉ định cho các trường hợp răng hô rất nhẹ và không có dấu hiệu sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc khác. Mài răng cũng là phương pháp làm đều răng của bạn bằng cách mài mỏng một phần men răng của những chiếc răng hô mang đến hàm răng đẹp hoàn hảo

Tuy nhiên, phương pháp cũng có hạn chế là không áp dụng với các trường hợp răng bị hô, vẩu hay khấp khểnh quá nặng. Bởi phương pháp này chỉ màu 1 phần nhất định men răng thật còn nếu mài răng sâu sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật hoặc gây đau nhức và ê buốt kéo dài.

Streamer đàm linh
Streamer đàm linh làm răng sứ tại nha khoa gia đình

3. Cách chỉnh răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hoàn hảo bằng cách chụp mão sứ vào bên ngoài răng thật. Những chiếc răng sứ này sẽ được thiết kế phù hợp với đặc điểm cũng như hình thể, màu sắc và vị trí răng. Đây là phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Chỉ mất thời gian 2 ngày, mỗi ngày hơn 1h đồng hồ bạn đã có hàm răng đẹp như ý, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô của bạn mang đến hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin.

Tuy nhiên, lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp khách hàng hô, vẩu nhẹ còn đối với những trường hợp hô vẩu nặng quá nhiều thì phương pháp chỉnh nha sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

4. Cách làm răng đều không cần chỉnh nha bằng phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm để chữa răng hô dành cho những trường hợp hô do cấu trúc của xương hàm. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật can thiệp vào xương hàm để tác tác động vào cấu trúc xương sau đó có thể bác sĩ sẽ cắt một phần xương hàm để phù hợp với khung xương hàm dưới hoặc trên một cách hài hòa nhất. Có thể nói đây là phương pháp chỉnh nha hoàn hảo nhất mà không cần niềng răng.

Phương pháp phẫu thuật hô hàm là một kỹ thuật phức tạp trong Nha khoa. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để quá trình điều trị mang đến kết quả như ý nhất cũng như không xảy ra bất kì những rủi do nào

Nha khoa Gia Đình là địa chỉ Nha khoa uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để khắc phục các tình trạng răng hô hoàn hảo. Tại đây đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại giúp bác sĩ phân tích cấu trúc cũng như tìm ra nguyên nhân hô để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là một số phương pháp làm đều răng mà không cần đến niềng răng. Nếu bạn còn băn khoăn hay có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được các bác sĩ Nha khoa Gia Đình tư vấn cụ thể nhất nhé.