Răng cửa bị móm điều trị bằng cách nào hiệu quả?

Răng cửa bị móm là vấn đề về khớp cắn rất nhiều người gặp phải, nguyên nhân hiện tượng này có thể do răng, do hàm hoặc cả hai. Vậy phương pháp nào là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

 Nguyên nhân gây móm răng

Hiện tượng móm răng thường xảy ra do di truyền từ lúc sinh ra, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp lớn lên bị móm răng do những thói quen xấu bị biến chứng.

Tình trạng móm răng thường móm do răng và móm do răng hàm. Đối với những trường hợp móm do răng, biểu hiện sẽ là răng hàm mọc cúp vào hoặc răng dưới mọc chìa ra ngoài quá nhiều. Còn đối với trường hợp móm do xương có biểu hiện xương hàm dưới đưa ra ngoài và phát triển quá mức.

Một số ít trường hợp móm răng do cả 2 nguyên nhân trên. Việc điều trị này rất phức tạp, tốn thời gian cũng như công sức gây nhiều hệ lụy khác nhau, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như tâm lý người bệnh.

Móm răng là tình trạng rất nhiều người gặp phải

Các cách điều trị móm răng

Trường hợp móm do răng

Trong trường hợp này, có hai phương pháp khắc phục hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định nên niềng hay nên bọc răng sứ để cải thiện tình trạng móm răng hiệu quả giúp bạn khắc phục khiếm khuyết về nụ cười, giúp bạn tự tin hơn và thành công hơn.

Phương pháp bọc sứ được chỉ định trong trường hợp răng đưa ra trước ở mức độ nhẹ. Lúc này, các bác sĩ sẽ nhám qua lớp răng thật, sau đó sẽ tiến hành mài cùi răng thật và điều chỉnh răng, chế tạo mão sứ rồi chụp bên ngoài sao cho răng về trị trí chuẩn trên khung hàm. Ưu điểm phương pháp này là thời gian khắc phục nhanh (chỉ từ 2 -3 ngày), đảm bảo ăn nhau tốt nhưng phương pháp này chỉ áp dụng với tình trạng móm răng nhẹ, không phức tạp.

Cách điều trị móm răng bằng phương pháp bọc răng sứ nhanh từ 2-3 ngày

Phương pháp niềng răng áp dụng cho các trường hợp móm răng do răng chìa ra ngoài quá nhiều. Kỹ thuật này là quá trình tác động vào răng giúp răng dịch chuyển đúng khớp cắn, giúp hàm răng có một hàm răng cân đối, đều và đẹp. Thời gian đeo niềng có thể kéo dài từ 1,5 năm đến 2,5 năm tùy vào tình trạng răng và cơ địa mỗi người.

Tình trạng răng của chị Tuyết trước khi niềng
Kết quả sau gần 1 năm niềng răng tại Nha khoa Gia Đình

Xem thêm: Bảng giá chi tiết dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Gia Đình

Trường hợp móm răng do hàm

Đối với trường hợp này cần đến sự can thiệp của phẫu thuật để đưa răng về đúng vị trí, cân đối với hàm trên và đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn bảo. Lúc này, bác sĩ sẽ can thiệp phẫu thuật hàm, cắt bướt hàm để đưa cấu trúc răng về đúng vị trí của nó.

Chỉnh răng móm tại đâu uy tín?

Dù tình trạng răng móm của bạn do xương hàm hay áp dụng phương pháp nào để điều trị thì cũng cần đến với những Nha khoa uy tín để thực hiện tránh tình trạng tiền mất tật mang và như tốn thời gian. Bởi những sai lệch do chỉnh răng móm không đúng cách sẽ rất nguy hiểm và điều chỉnh rất phức tạp và tốn kém nhiều chi phí.

Hiện nay, Nha khoa Gia Đình được lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng, trình độ chuyên môn của bác sĩ cao, thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài cùng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ làm răng tiên tiến. Suốt 14 năm qua, Nha khoa Gia Đình đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thẩm mỹ răng và trở thành một trong những trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Nha khoa Gia Đình là địa chỉ Nha khoa uy tín được rất nhiều sao Việt lựa chọn

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng móm răng hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 hoặc tới 5 cơ sở của Nha khoa Gia Đình để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé. Nha khoa Gia Đình luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn về sức khỏe răng miệng!