Răng số 7 bị sâu và những điều cần lưu ý

Răng số 7 giữ vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình ăn nhai. Do đó, khi chiếc răng này sẽ bị sâu sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy cần lưu ý gì đối với răng số 7 khi bị sâu và có những phương pháp nào khắc phục hiệu quả tình trạng này. Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Răng số 7 bị sâu gây ra hậu quả gì?

Răng số 7 cũng như bất kì một chiếc răng nào khác trên cung hàm bị sâu đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn cơ thể. Hơn nữa, răng số 7 giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ăn nhau nên khi răng số 7 bị sâu gây ra những hậu quả nghiêm trọng sau:

  • Ảnh hưởng đến ăn nhai

Khi răng số 7 bị sâu, bệnh nhân sẽ gặp bất lợi trong quá trình ăn nhai bởi nó sẽ gây cảm giác đau nhức và khó chịu. Đặc biệt, mỗi khi ăn uống thức ăn sẽ tác động đến lỗ sâu khiến răng đau nhức và tích tụ gây viêm nhiễm gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

  • Ảnh hưởng đến tổ chức quanh răng

Nếu như răng số 7 bị sâu và không được chữa trị kịp thời khiến những tổ chức xung quanh răng sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể gây biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác như: viêm nha chu, áp xe răng, viêm tủy hoặc có thể gây mất răng.

Răng số 7 bị sâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và tinh thần
  • Ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người bệnh

Khi răng số 7 bị sâu, quá trình ăn nhai sẽ khó khăn gây mất cảm giác khi ăn uống khiến sức khỏe người bệnh sẽ bị suy giảm. Người bệnh rơi vào trạng thái thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, sức khỏe giảm sút trầm trọng

Chính vì vậy, để giảm bớt những thiệt hại cũng như ảnh hưởng mà răng số 7 gây ra, khi người bệnh phát hiện có dấu hiệu sâu răng cần đến nha khoa để điều trị sớm và kịp thời.

2. Khắc phục răng số 7 bị sâu như thế nào?

Răng số 7 bị sâu cách khắc phục vô cùng đơn giản nếu như phát hiện sớm. Hàn trám răng và bọc răng sứ chính là phương pháp lựa chọn hàng đầu. Tùy vào tình trạng răng của bạn mà nha sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp.

– Nếu răng số 7 mới chớm sâu bạn có thể thực hiện trám răng fđể khắc phục sau khi bác sĩ bạo bỏ mô răng sâu

– Nếu như răng số 7 bị sâu răng và hàn trám không thể khắc phục triệt để thì bọc răng sứ chính là giải pháp điều trị dứt điểm. Cần lưu ý trước khi bọc răng sứ bác sĩ cần làm sạch mô răng sâu tại vị trí răng số 7 cũng như những răng kế cận bị ảnh hưởng.

Răng số 7 sâu nhẹ có thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám

3. Nên điều trị răng số 7 bị sâu tại địa chỉ nha khoa uy tín

Việc áp dụng 2 phương pháp trám răng và bọc răng sứ có thể ngăn chặn dứt điểm tình trạng sâu răng số 7. Không chỉ điều trị về mặt bệnh lý mà còn khắc phục toàn diện về mặt ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho răng hàm.

Tuy nhiên, không phải sau khi hàn trám và bọc răng sứ thì sâu răng không quay trở lại. Để ngăn chặn và phòng ngừa, người bệnh cần có chế độ chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng thường xuyên va đúng cách. Cùng với đó là có một thực đơn ăn uống hợp lý để ngăn chặn tình trạng sâu răng có thể tái phát trở lại.

Ngoài ra, việc thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nha khoa khiến khách hàng rất khó khăn có thể lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nếu như bạn đang băn khoăng giữa muôn vàn nha khoa lớn nhỏ, hãy đến ngay với Nha khoa Gia Đình – địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Châu Âu cùng với đó hệ thống 5 cơ sở thuận tiện đi lại cho khách hàng. Đặc biệt, tại nha khoa Gia Đình có chế độ bảo hành trọn đời với một số dịch vụ.

Hãy đến và trải nghiệm ngay các dịch vụ tại Nha khoa Gia Đình hoặc bạn đang có bất kì câu hỏi nào cần được tư vấn liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!