So sánh các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính an toàn cũng như độ thẩm mỹ cao. Vậy hiện nay có những loại trụ Implant nào được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay và ưu điểm riêng mỗi loại ra sao? Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Cấu tạo của trụ Implant?

Trước khi tìm hiểu đặc điểm của từng loại trụ Implant, chúng ta cần nắm được cấu tạo của Implant để hiểu được vai trò của trụ Impalant trong cấu trúc răng giả:

Trụ Implant

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium và có đường kính cũng như chiều dài khác nhau. Bề mặt của trụ Implant được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp với xương hàm rất cao, chính vì vậy khi trụ Implant được cắm vào xương hàm có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất hoàn hảo nhất.

Trụ Abutment

Đây là bộ phận kết nối trụ giữa trụ Implant với mão răng sứ. Trụ Abutment có tác dụng nâng đỡ răng sứ trên Implant. Abument được thiết kế phong phú, đa dạng và chính xác với từng trường hợp cụ thể.

Răng sứ trên Implant

Răng sứ có vai trò thay thế răng thật. Răng sứ sẽ được gắn cố định với Abutment bằng chất gắn hoặc bằng vis mang đến một hàm răng đều đẹp như ý

cấy ghép Implant

2. Các loại trụ Implant hiện nay

2.1 Loại trụ Implant Hàn Quốc

Implant Hàn Quốc (Implant Osstem, SG, BioTech) được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc, là một trong những loại Implant được sử dụng phổ biến hiện nay khi bệnh nhân muốn thực hiên trồng răng Implant vì có giá thành tương đối rẻ nhất.

Mối kết nối giữa Abutment với trụ implant với cấu trúc mười xòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình làm cho tính thẩm mỹ của răng và nước được đẹp hơn do phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt hơn, khả năng tồn tại của răng Implant này cũng cao hơn.

2.2 Loại trụ Implant Pháp

Implant Pháp (Tekka, Kontact, Brath) được thiết kế có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp và rất khó, phải những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm mới thực hiện được.

2.3 Loại trụ Implant Mỹ

Implant Mỹ (Active) có hình dạng hài hòa với giải phẫu xương, bề mặt tiếp xúc tốt, chỉ định trong trường hợp xương mỏng. Giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại hiệu quả khả quan.

2.4 Loại trụ Implant Thụy Sĩ

Implant Thụy Sĩ (Implant Nobel CC, Ankylos, Straumann SLA) cũng là dòng Implant lên răng tức thì chỉ sau vài tuần cấy ghép, được sản xuất tại Thụy Sỹ – một trong những “cái nôi” chuyên thiết kế và sản xuất Implant nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Đây là loại Implant có chất lượng cao cũng như là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi cấy ghép Implant.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất từ các bác sĩ nhé.