Tẩy trắng răng giữ được trong thời gian bao lâu?

Tẩy trắng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là phương pháp làm trắng răng khá hiệu quả cũng như chi phí hợp lý phù hợp với tất cả mọi người. Vậy sau khi tẩy trắng răng sẽ giữ được bao lâu và làm cách nào để giữ màu răng được lâu nhất. Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tẩy trắng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn

1. Tẩy trắng răng giữ được bao lâu?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau. Do đó, thời gian tẩy trắng răng cũng sẽ dựa vào phương pháp và bạn thực hiện. Trong đó, có 3 phương pháp cơ bản sau:

Tẩy trắng răng tự nhiên

Đây là phương pháp tẩy trắng răng ít tốn kém nhất mà được khá nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, baking soda, vỏ chuối, muối…

Đặc điểm chúng của những phương pháp này là có thể thực hiện bất cứ lúc nào nhưng chỉ đem lại hiệu quả nhất định trong những trường hợp răng nhiễm màu cực nhẹ và bạn phải mất khoảng 6 tháng đến 1 năm mới có thể thu được kết quả.

Vậy thời gian tẩy trắng răng với phương pháp này là bao lâu. Theo khảo sát và thống kê thì phương pháp duy trì màu răng trắng sáng chỉ vài tuần đến 1 tháng nếu như bạn không tiếp tục thực hiện hàng ngày.

Chanh là phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn

Tẩy trăng răng với thuốc (gel) tại nhà

Thị trường thuốc tẩy trắng răng ngày càng phát triển với các dạng thuốc khác nhau như miếng dán, dạng gel bôi, dạng bột, dạng bút tẩy, dạng máng đeo, dạng kem đánh răng… Bạn có thể dễ dàng mua những thuốc này trên mạng hoặc tại các quầy bán đồ nha khoa với chi phí khá rẻ.

Thời gian duy trì màu sắc trắng sáng của răng có thể duy trì từ 1-2 năm tùy cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp này không đúng cách để thuốc chạm vào nướu dễ gây nhiễm trùng nướu răng và màu sẽ không được trắng đều nếu bôi thuốc không đều

Tẩy trắng răng tại phòng nha

Hiện nay, tẩy trắng răng bằng công nghệ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả vì những ưu thế cả về hiệu quả, thời gian thực hiện và “tuổi thọ” của màu răng. Với công nghệ mới, bạn có thể duy trì màu răng từ 3 – 5 năm mà không lo lắng đến các vấn đề về biến chứng. Đây cũng là cách tẩy trắng duy trì màu bền lâu nhất.

Đặc biệt, tại Nha khoa Gia Đình sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Whiteness có thể tạo ra tác động kép, vừa tẩy trắng, vừa tăng cường bù đắp những khuyết thiếu trên bề mặt men răng. Đồng thời, giúp hạn chế sự tái bám của thực phẩm sau tẩy trắng nên giữ màu răng lâu nhất có thể.

Khách hàng tẩy trắng răng tại Nha khoa Gia Đình

2. Làm thế nào để duy trì màu trắng sáng của răng được lâu nhất

Ngoài yếu tố công nghệ thì tẩy trắng răng được bao lâu cũng sẽ dựa vào cách chăm sóc và ăn uống của bạn sau khi thực hiện. Một số điều cần lưu ý để có màu răng trắng sáng lâu bền nhất:

– Kiêng một phần hoặc kiêng tuyệt đối những thực phẩm nhiều màu hóa học, đặc biệt là nước ngọt có gas.

– Bỏ ngay thói quen hút thuốc lá hay uống quá nhiều rượu bia, cà phê vì đây đều là những tác nhân khiến răng đổi màu nhanh nhất.

– Sau khi tẩy trắng răng bằng công nghệ, bạn có thể kết hợp với những cách tẩy trắng răng tự nhiên tại nhà. Tuy nhiên, hãy tham kham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi quyết định.

– Thực hiện chải răng đúng cách theo chiều dọc thân răng, nếu bạn chải ngang thân răng, phần men răng bên ngoài sẽ rất dễ bị mòn và sẽ sớm nhiễm màu trở lại.

– Làm sạch mảng bám thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bằng chỉ nha khoa vì nếu xỉa răng bằng tăm, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị chảy máu lợi và viêm chân răng rất nguy hiểm.

– Thực hiện thăm khám răng định kì 2 lần/ năm hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy có vấn đề trong khoang miệng.

– Lấy cao răng cũng là một cách để răng không bị nhiễm màu và trắng sáng dài lâu nhất.

Nếu như bạn đang tìm hiểu phương pháp tẩy trắng răng có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được các bác sĩ Nha khoa Gia Đình tư vấn cụ thể và chi tết nhất nhé