Thời gian sử dụng răng sứ Veneer được bao lâu?

Răng sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo mang đến tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn tốt nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bảo tồn răng thật tối đa cũng như không gây đau, ê buốt trong suốt quá trình sử dụng.

Tuổi thọ của răng sứ Veneer như thế nào?

Thông thường, tuổi thọ răng sứ Veneer khoảng 10 năm đảm bảo cả 2 yếu tố là thẩm mỹ và ăn nhau. Điều này cho thấy độ bền của mặt dán sứ Veneer tương đương với phương pháp boc răng sứ nếu như khách hàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Ngoài ra, tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer còn phụ thuộc vào các yếu sau: tay nghề bác sĩ, công nghệ chế tác răng và xuất xứ mặt dán sứ bạn sử dụng.

Mặt sứ Veneer có tuổi thọ tương đối cao

>> Xem thêm: Ưu đãi chưa từng có, răng sứ Zirconia HT chỉ 24 triệu đồng

Tuổi thọ Veneer tại sao bền đến vậy?

Dán sứ Veneer có tuổi thọ cao nếu bạn chăm sóc tốt là do những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, do việc màu sinh lý để làm mặt dán rất ít, bác sĩ chỉ cần mài lớp mỏng khoảng 0,3 – 0,6mm ở mặt trước của răng sau đó dán mặt sứ. Vì thế, răng thật được bảo tồn tối đa tạo thành vững chắc cho mặt dán sứ góp phần nâng cao tuổi thọ của răng.
  • Thứ hai, thành phần tạo nên miếng dán Veneer có thành phần Zirconia được nung ở nhiệt độ cao đảm bảo chức năng ăn nhai giúp miếng dán sứ có tuổi thọ cao.
  • Thứ ba, chất keo dán Veneer đước sử dụng là nha khoa chuyên dụng có độ bám dính cao tránh được các trường hợp mặt dán bị bong ra khỏi răng thật. Do đó, đây cũng là lý do vì sao bạn nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín để được phục vị keo trám đúng chuẩn và tránh các hậu quả đáng tiếc sau này.
Độ bền mặt dán sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Làm sao để giữ được tuổi thọ miếng dán sứ Veneer lâu?

Để giữ được tuổi thọ lâu từ 8 – 10 năm bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của các bác sĩ để ngăn chặn vi khuẩn cùng những mảng bám thức ăn gây hại cho răng bởi nó những tác nhân giảm tuổi thọ Veneer
  • Tránh sử dụng những thực phẩm làm xỉn màu răng như: thuốc lá, cà phê và nên tránh những thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá cứng và quá dai bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sứ Veneer
  • Nên sử dụng bàn chải mềm tránh làm tổn thương nướu vởi khi nưới bị tổn thương sẽ không còn ôm khít sát lấy mặt dán sứ nữa
  • Nên thăm khám Nha khoa định kì 6 tháng/lần để bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường trong khoang miệng để có những phương pháp điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Miếng dán sứ Veer chỉ còn 4 triệu/răng (khuyến mại chưa từng có)

Tại Nha khoa Gia Đình, rất nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp dán sứ Veneer bởi mặt dán sứ Veneer được sản xuất từ những dòng sứ chất lượng, có tính thẩm mỹ và an toàn với người sử dụng theo chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ cùng những chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ thực hiện có trình độ chuyên môn cao kết hợp với máy móc hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Nếu như bạn còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp dán sứ Veneer, nhanh tay liên hệ với Nha khoa Gia Đình theo Hotline: 1900.0058 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.