Trồng răng Implant và những biến chứng có thể gặp?

Trồng răng Implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi trồng Implant có thể gặp một số biến chứng như: sưng đau kéo dài, chảy máu, viêm nhiễm trùng… Vậy đâu là nguyên do gây ra những biến chứng đáng tiếc này? Và cách điều trị như thế nào? Cùng nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng khi cấy ghép Implant

Chảy máu chân răng kéo dài

Nguyên nhân tình trạng này thường là do bác sĩ chưa kiểm tra kỹ tình trạng các mô và thần kinh xung quanh vị trí cấy ghép implant. Đồng thời, máy móc thiết bị chụp chiếu kém… dẫn đến những sai sót trong khâu kỹ thuật. Do đó, việc đặt trụ không chính xác và gây ra những tổn thương cho bệnh nhân.

Sưng, viêm nhiễm, mưng mủ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do việc vệ sinh dụng cụ, máy móc và vô trùng khoang miệng vị trí cấy ghép implant chưa thực sự được đảm bảo. Ngoài ra, một phần do nguyên nhân chủ quan xuất phát từ phía bệnh nhân khi không đảm bảo vệ sinh đúng chuẩn dẫn đến hiện tượng sưng viêm.

Nướu lợi không khít sát chân trụ Implant

Đối với những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm khiến nướu lợi không thể tương thích và ôm trọn chân trụ Implant là một trong những nguyên nhân khiến trụ bị lộ dần ra bên ngoài. Do đó làm nướu lợi tụt, gây ê buốt khó chịu trong quá trình ăn nhai và từ đó làm giảm “tuổi thọ” của trụ Implant.

Đào thải trụ Implant

Trên thực tế, trụ Implant sẽ không bị đào thải mà đó chỉ là những thất bại trong việc cấy ghép implant. Nguyên nhân dẫn đến việc thất bại khi cấy ghép Implant  có thể do tay nghề bác sĩ, vị trí đặt trụ không chính xác. Đồng thời, trụ Implant không được vô trùng trước khi cấy ghép… Ngoài ra, có thể do 1 nguyên nhân nữa là cơ địa của bệnh nhân quá nhạy cảm, không thể tích hợp được với trụ implant. Trong trường hợp này phải tháo bỏ implant là điều khó tránh khỏi.

Biến chứng Implant có thể từ rất nhiều nguyên nhân

2. Những lưu ý khi cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả

Những biến chứng thường sau phẫu thuật implant là điều không ai mong muốn. Vì vậy, để hạn chế biến chứng Implant xảy ra, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đầy đủ trang thiết bị máy móc hỗ trợ và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ có trình độ trực tiếp thực hiện cấy ghép Implant cho bạn.

Lưu ý trước khi cấy Implant

Nên lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, bác sĩ giỏi là điều kiện đầu tiên giúp bạn có một quy trình cấy ghép Implant thành công tuyệt đối.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi tiến hành cấy ghép implant để hạn chế được những rủi ro liên quan đến cơ địa. Điều đó được đánh giá thông qua việc chụp phim xác định cấu trúc xương và vị trí mất răng để việc cấy ghép được thực hiện chuẩn xác nhất. Đồng thời, hạn chế những biến chứng Implant có thể xảy ra.

Cần cấy Implant địa chỉ nha khoa uy tín

Trong quá trình cấy Implant

Bác sĩ vô trùng dụng cụ và vùng cấy implant một cách tuyệt đối để hạn chế viêm nhiễm sau khi cấy ghép implant. Gây tê vùng cấy ghép, tiến hành cấy đúng vị trí và chuẩn góc độ của trụ implant theo những tính toán ban đầu.

Bệnh nhân cần tuân thủ tất cả các quy trình thực hiện cấy ghép implant mà bác sĩ đưa ra để quá trình diễn ra thuận lợi và có được kết quả tốt nhất.

Sau khi cấy ghép implant

Tiến hành vệ sinh và tái khám theo định kỳ. Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả nhận được là tốt nhất.

3. Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín và an toàn

Một địa chỉ nha khoa có đủ điều kiện để đáp ứng được quy trình cấy ghép implant không biến chứng, không đào thải phải là nơi được phép cung cấp dịch vụ bởi Bộ Y tế. Được trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Nha khoa Gia Đình là địa chỉ nha khoa trồng Implant uy tín được nhiều người lựa chọn bởi:

– Nha khoa đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cấy ghép implant an toàn, không xảy ra biến chứng.

– Đội ngũ bác sĩ, chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở nước ngoài

– Chăm sóc, tái khám định kỳ.

Nếu như bạn đang cần tư vấn hay thắc mắc gì cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất từ đội ngũ bác sĩ nha khoa Gia Đình!