Trụ Implant lung lay thì phải làm sao?

Trồng răng Implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả có nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp sau 1 thời gian răng implant bị lung lay bị lung lay và xuất hiện những biến chứng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách xử lý ra sao? Cùng nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân khiến trụ Implant bị lung lay?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trụ Implant bị lung lay

Khớp nối của trụ Implant và Abutment bị lỏng

Quá trình phục hình Implant sẽ được thực hiện bằng một loại keo dán nha khoa chuyên dụng. Nên nếu răng bị lung lay nguyên nhân có thể do vít kết nối với implant cùng với trụ phục hình bị lỏng. Hoặc cũng có thể là do chất keo dính răng sứ vào trụ đã hoặc đang bị bong tróc.

Gãy vít kết nối

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến khá phổ biến khiến răng bị lung lay, bởi khi lực nhai quá mạnh, hoặc sang chấn khớp cắn sẽ khiến gãy vít kết nối. Hoặc cũng có thể do bệnh nhân bị va đập mạnh vào vật cứng khiến vít bị gãy.

Do Implant bị gãy

Do quá trình chuẩn đoán không chính xác khiến nha sĩ lựa chọn kích thước trụ implant nhỏ hơn xương hàm. Vì vậy, việc sử dụng trụ Implant dễ bị gãy khi có lực nhai lớn. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng Implant là vô cùng quan trọng.

Trụ Implant không tích hợp hoàn toàn với xương

Một số cấu thành xương không tốt, mô mềm thường khiến răng dễ lung lay. Tình trạng này thường rơi vào những người nghiện thuốc lá nặng, bị ảnh hưởng răng miệng.

Trụ Implant lung lay gây ra rất nhiều biến chứng

2. Cách khắc phục răng Implant bị lung lay

Tùy thuộc vào mức độ răng Implant của bạn bị lung lay mà nha sĩ sẽ có những hướng điều trị nhất định. Giúp cải thiện răng tốt hơn, tại nha khoa Gia Đình sẽ có một số cách khắc phục sau:

Trụ bị gãy vỡ hoặc bị sứt mẻ

Nha sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ răng ra khỏi khung hàm. Sau đó thực hiện một trụ Implant khác cùng một số bước chỉnh hình khác để đảm bảo cố định răng chắc khỏe. Tuy nhiên, thủ thuật này thường yêu cầu người thực hiện phải có  trình độ chuyên môn cao đảm bảo thay thế trụ hợp lý và không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân.

Đối với trường hợp vít kết nối bị hỏng

Nha sĩ sẽ đục lỗ trên răng sứ, tiếp cận và vít chặt lại giúp cho răng được cố định tốt.

Trụ Implant không tích hợp vào xương

Đối với nguyên nhân này thì tùy tình trạng khung xương và khung hàm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ gỡ bỏ Implant cũ kết hợp cấy ghép trụ và xử lý các liệu trình cụ thể. Điều này giúp khung hàm chắc chắn và có thể giữ được trụ. Ngoài ra còn một số hướng xử lý tình trạng răng Implant bị lung lay khác nhau. Để giúp cho răng hoạt động nhai tốt và không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân cũng như không bị đau buốt khi ăn thực phẩm.

Nếu như bạn không may gặp phải tình trạng răng Implant bị đau hoặc bị lung lay và cảm thấy đau khó chịu. Hãy tới địa chỉ đã hỗ trợ trồng răng của bạn trước đây, kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Hoặc bạn có thể tìm nha khoa uy tín hơn như nha khoa Gia Đình để được kiểm tra tư vấn hướng xử lý tốt nhất. Đừng quên gọi đến Hotline: 1900.0058 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí để mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất và chi tiết nhất