Trường hợp nào nên niềng răng kết hợp minivis?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó niềng răng với minivis là sự kết hợp mới mẻ trong chỉnh nha thẩm mỹ. Vậy trường hợp nào nên niềng răng minivis.

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Family! Hàm răng của em khấp khểnh, không đều, em muốn niềng răng cho răng đều đẹp hơn. Em được bác sĩ tư vấn niềng răng và với trường hợp của em thì cần phải cắm thêm minivis để hỗ trợ kéo giữ dây hiệu quả. Em muốn hỏi bác sĩ là niềng răng dùng minivis có tác dụng gì và trường hợp nào thì niềng răng minivis? Cám ơn bác sĩ.

Bạn Cao Thục Minh 21 tuổi ở Thái Bình

 

Niềng răng kết hợp minivis khi răng bị vẩu quá nhiều

Đáp:

Chào bạn Minh! Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha khoa Family. Về thắc mắc của bạn sẽ được chuyển cho bác sĩ Nguyễn Anh Chi để được giải đáp cụ thể nhất.

Niềng răng không đơn giản chỉ là dùng mắc cài gắn trên răng để kéo chỉnh răng là được. Đôi khi do mức độ sai lệch của răng và khớp cắn của bệnh nhân quá phức tạp mà nếu chỉ sử dụng một mắc cài thôi sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc không thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi đó, nếu không được kết hợp cùng các dụng cụ nha khoa khác thì rất khó có thể chỉnh răng và chỉnh vòm miệng được đẹp như ý.

Minivis cũng là một trong những dụng cụ như thế. Minivis có thể là một trụ titan nhỏ được bắt vít vào trong xương hàm. Mục đích của việc sử dụng loại vít này là tạo một điểm tựa để tạo ra một lực kéo nhằm tận dụng quá trình răng di chuyển để có thể di chuyển cả khối răng hoặc một vài răng bị lệch vẹo sang bên quá mức. Trong trường hợp răng bị vểnh nặng, chìa hẳn ra bên ngoài cũng cần phải niềng răng kết hợp với minivis. Minivis sẽ giúp kéo các răng vểnh đi vào nhanh hơn và đúng với dự liệu của bác sĩ.

Nếu bạn không muốn thực hiện niềng răng theo phương pháp kết hợp với minivis mà trường hợp răng bị sai lệch, khấp khểnh không quá nặng thì bạn có thể dùng mắc cài niềng răng đơn giản. Có thể thêm công nghệ hiện đại để chỉnh nha. Công nghệ niềng răng, chỉnh nha hiện đại sẽ do các bác sĩ điều chỉnh mắc cài phù hợp cho bạn.

niềng răng
Niềng răng minivis mang đến kết quả nhanh hơn

Niềng răng theo công nghệ mới là phương pháp ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, cho phép kéo răng với lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác. Giúp điều chỉnh răng nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn. Hàm răng sẽ trở nên đều đặn, hàm răng, khớp cắn chuẩn tỉ lệ, khuôn miệng và vòm hàm đẹp.

Công nghệ giúp chỉnh răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và xương hàm. Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với khi ứng dụng các kỹ thuật thông thường. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được ứng dụng công nghệ niềng răng kiểu mới này.

niềng răng
Niềng răng mang đến một hàm răng đều đẹp

Trên đây là những thông tin tư vấn mà bác sĩ Chi đã chia sẻ, hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng kết hợp minivis trong trường hợp nào. Mọi vấn đề về rang miệng hay khi nào thì phải niềng răng dùng minivis và chi phí niềng răng giá bao nhiêu xin vui lòng liên hệ Nha khoa Family để được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Đăng ký