Từ 0h ngày 23.4, dừng cách ly xã hội. Nha khoa Gia Đình hoạt động trở lại

1. Tạm dừng giãn cách xã hội

Từ 0h ngày mai 23.4, nhiều địa phương bao gồm TP.HCM và  Hà Nội (trừ huyện Mê Linh và Thường Tín) sẽ dừng cách ly xã hội. Việt Nam chấp nhận tình trạng vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 22.4. Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh dù sáu ngày qua Việt Nam không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, cả nước vẫn phải chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi, căn cơ cùng với phát triển kinh tế – xã hội.

TP.HCM và Hà Nội cùng với một số địa phương khác, đã được chấp thuận dừng cách ly xã hội từ 0h ngày 23.4, thực hiện theo Chỉ thị 15, cho phép kinh doanh một số lĩnh vực, khôi phục một số hoạt động kinh tế. Tuy nhiên tại Hà Nội, hai huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn là khu vực được xếp vào nhóm có nguy cơ cao do còn tồn tại ổ dịch chưa qua 14 ngày.

Theo Thủ tướng, việc xác định nguy cơ được cụ thể ở từng địa phương, kể cả huyện, xã, thôn, bản, khu dân cư để có biện pháp áp dụng phù hợp. Chính phủ sẽ sớm ra chỉ thị mới cụ thể về những nội dung này.

Yêu cầu bức thiết nhất hiện nay được xác định là ngăn chặn quyết liệt để dịch bệnh không xâm nhập trở lại, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa tạo năng lượng cho dòng chảy hàng hóa, khôi phục sản xuất kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm, bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội.
Tạm dừng cách ly xã hội từ ngày 23/4/2020

Việc ra hướng dẫn chi tiết, quyết định cụ thể việc mở cửa hàng, cửa hiệu hay đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu và các biện pháp phòng chống dịch cần thiết sẽ do chủ tịch UBND các tỉnh thành quyết định.

Hiện Việt Nam vẫn duy trì tổng số ca nhiễm bệnh 268 sau 6 ngày liên tục (từ 17-21.4) không có thêm ca nhiễm mới. Trong đó, 223 người đã được chữa khỏi và 45 ca còn đang điều trị tại 10 tỉnh thành trên cả nước, gồm Hà Nội với 31 ca; Vĩnh Phúc 5 ca; TP.HCM và Ninh Bình mỗi nơi 2 ca; Hà Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đồng Nai mỗi nơi 1 ca.

Có hơn 60% trong tổng số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài (162 người), còn lại 40% (106 người) phát hiện trong cộng đồng. Trong số các ca phát hiện tại cộng đồng, có đến 82% người liên quan đến các ổ dịch bệnh viện Bạch Mai – công ty Trường Sinh (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP.HCM).

Trên cả nước đang có hơn 67.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, với 386 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

(Theo Forbes VieNam)

2. Nha khoa Gia Đình làm việc trở lại

Thực hiện đúng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống 5 cơ sở của Nha khoa Gia Đình đã chính thức làm việc trở lại trên tinh thần đề cao cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng cũng như cán bộ, nhân viên phòng khám, Nha khoa Gia Đình nghiêm túc thực hiện những biện pháp sau:

 Bước 1: Khách hàng khi đến quầy lễ tân chú ý rửa tay bằng nước rửa tay khô, giúp diệt ngay vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm qua đường tiếp xúc.

Rửa tay khô khi vào phòng khám Nha khoa Gia Đình

Bước 2: Khách hàng sẽ được nhân viên phòng khám kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo hồng ngoại nhằm đảm bảo ngăn ngừa và phát hiện kịp thời các triệu chứng bệnh.

Kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo hồng ngoại

Bước 3: Khách hàng tiến hành khai báo y tế một cách trung thực để đảm bảo an toàn, cách ly kịp thời nếu có tiền sử dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Cần khai báo y tế nếu có biểu hiện ho, sốt

Bước 4: Bác sĩ rửa tay bằng nước sát khuẩn chuyên dụng trước khi thực hiện, đeo găng tay, khẩu trang, kính và áo bảo hộ trong suốt quá trình làm răng.

Bác sĩ thực hiện đầy đủ theo quy định Bộ y tế

Bước 5: Khách hàng được phát khẩu trang miễn phí sau khi thăm khám và sử dụng dịch vụ.

Phát khẩu trang cho khách hàng

Nếu như bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì xoay quanh vấn đề nhổ răng khôn hay các vấn đề về răng miệng khác, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất từ đội ngũ bác sĩ Nha khoa Gia Đình