Cười hở lợi tốt hay xấu? Cách điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi tốt hay xấu? Nhiều người tự ti vì khi cười hở lợi gây mất thẩm mỹ. Không chỉ là một khuyết điểm răng miệng mà cười hở lợi còn ảnh hưởng đến tướng số.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi không phải là bệnh. Những người cười hở lợi khi mỉm miệng cười thì sẽ để lộ phần nướu của hàm trên, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Phần nướu hàm trên ở những người hở lợi phát triển về kích thước nhiều hơn so với những người có nụ cười bình thường. Cười hở lợi có thể xuất hiện từ bé được gọi là bẩm sinh hoặc có thể do quá trình phát triển và trưởng thành của con người dưới những tác nhân như sử dụng những loại thuốc có thêm tác dụng phụ làm cho nướu phát triển. Mô lợi phồng lên làm che bớt đi một phần răng để lộ phần nướu đây chính là lý do làm cho việc cười hở lợi trở thành nỗi trăn trở của nhiều người.

Các trường hợp cười hở lợi
Các trường hợp cười hở lợi

Ngoài nguyên nhân trên, cười hở lợi còn có thể có nguyên nhân từ việc do xương hàm trên quá phát triển. Những người bị hô thường có xương hàm trên nhô ra phía trước tạo ra nụ cười hở lợi. Những người có cấu tạo môi trên ngắn cũng bị hở lợi khi cười. Thêm một nguyên nhân nào gây ra cười hở lợi và vị trí của những dây chằng của nó bám thấp hơn so với cổ răng.

Cười hở lợi tốt hay xấu, có ảnh hưởng tới tướng số như thế nào?

Đối với phụ nữ cười hở lợi được cho là mất thiện cảm, nhiều khi còn là kém duyên. Theo nhân tướng học còn cho rằng những người cười hở lợi thì tính tình phóng khoáng hơn nữa lại là tuýp người coi trọng công danh sự nghiệp hơn gia đình. Chính vì thế người phụ nữ cười hở lợi được nhân tướng học cho rằng tình duyên sẽ lận đận.

Người đàn ông cười hở lợi sẽ gặp những trắc trở trong cuộc sống. Người đàn ông cười hở lại thường có khuôn miệng rất rộng, nhiều người tin rằng những người đàn ông như thế sẽ là những người nhanh mồm nhanh miệng, trước khi phát ngôn thường không cân tính chính vì thế sớm muộn gì người này ông này cũng rước phiền phức vào thân.

Theo Nhân tướng học, những người cười hở lợi là đàn ông thì số ít có thể thành công được. Dù cho những người đàn ông này có làm ra tiền nhiều nhưng bản tính phóng khoáng thì không thể giữ tiền lại bên mình lâu dài được.

Có một điểm bất lợi chung giữa những người cười hở lợi là đàn ông và phụ nữ đó chính là sự thiếu tự tin về nụ cười. người đàn ông khi đã kém tự tin thì đường công danh sự nghiệp chắc chắn cũng chẳng mấy thuận lợi.

Có những phương pháp nào để điều trị cười hở lợi?

Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau của cười hở lợi mà có phương pháp điều trị phù hợp, hoặc có thể kết hợp nhiều phương pháp để đạt được thẩm mỹ.

– Nếu do thân răng ngắn thì giải pháp điều trị là phẫu thuật làm dài thân răng, đây là phương pháp phổ biến nhất. Phẫu thuật làm dài thân răng bằng cách cắt nướu hoặc dời nướu về phía chân răng, có thể phải điều chỉnh xương ổ răng hàm trên (nếu cần).

– Nếu do môi trên ngắn thì giải pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình làm dài môi trên, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

– Đối với nguyên nhân cường cơ nâng môi trên, điều trị bằng cách làm yếu cơ nâng môi trên bằng cách tiêm botulinum toxin (thuộc chuyên khoa thẩm mỹ) hoặc cắt cơ nâng môi trên và định vị lại vị trí cơ nâng môi trên.

– Cười hở lợi do quá phát xương hàm trên và xương ổ răng quá dày khó giải quyết nhất trong điều trị cười hở lợi. Điều trị chỉnh nha kéo lui răng hàm trên giảm hô, giảm cười hở lợi, có thể cần phải kết hợp cắt nướu sau chỉnh nha. Trường hợp nặng, cần phải phẫu thuật di dời hàm trên lên trên vừa cải thiện thẩm mỹ gương mặt và thẩm mỹ nụ cười.

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801