Những dấu hiệu nhân biết viêm tủy răng, có thể bạn không nhận ra

Viêm tủy răng không chỉ khiến cho bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau nhức, khó chịu, gây bất tiện trong sinh hoạt ăn uống, mà còn làm tăng nguy cơ mất răng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy răng khi bị viêm tủy thì sẽ có những dấu hiệu như thế nào? Liệu viêm tủy răng có tự khỏi được hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhận biết dấu hiệu viêm tủy răng một cách chính xác nhất

Tất cả những trường hợp khi bị viêm tủy răng sẽ thường chia thành 2 dạng như sau: có thể phục hồi và không thể phục hồi với những biểu hiện khác nhau. Cụ thể như:

 Triệu chứng viêm tủy cấp có hồi phục

Với những tình trạng viêm tủy cấp có hồi phục, bệnh nhân sẽ bị đau nhức răng khi ăn nhai những đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Dù cơn đau tủy răng sẽ không còn khi ngừng ăn, nhưng người bệnh cũng không nên vì thế mà chủ qua, hãy đi thăm khám để có giải pháp điều trị triệt để, dứt khoát.

Dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng
Khi có những dấu hiệu của viêm tủy răng, hãy đến nha khoa thăm khám càng sớm càng tốt

Triệu chứng viêm tủy nặng không hồi phục

Giai đoạn tủy răng khi bị viêm nhiễm nặng, không phục hồi được chia thành 2 trường hợp sau đây:

Viêm tủy răng không hồi phục có thể không đau: Bệnh nhân khi bị hở tủy răng, với tình trạng buồng tủy xuất hiện lỗ sâu, khối đỏ sẫm hoặc lốm đốm vàng có thể nhìn thấy được.

Viêm tủy không hồi phục thể đau: Triệu chứng bị viêm tủy răng không hồi phục thể đau thường gặp là những cơn đau răng dữ dội, lan tỏa ra phần mặt và đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bệnh nhân rất khó có thể xác định được vị trí đau răng.

 Viêm tủy răng có thể tự khỏi được không? Nếu để lâu không chữa có nguy hiểm không?

Bạn nên nhớ, tình trạng răng bị viêm tủy sẽ không thể tự khỏi được, chính vì vậy người bệnh khi bị viêm tủy răng thì không nên điều trị ở nhà, lúc này bạn cần đến cơ sở nha khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị càng sớm, càng tốt.

Vì nếu chúng ta không kịp thời chữa trị thì sẽ có thể làm hoại tử tủy răng, lan nhanh đến các chóp răng nằm trong xương hàm, gây bệnh viêm quanh chóp răng vô cùng nguy hiểm. Từ đó, sẽ hình thành những u nang trong xương hàm, làm cho cấu trúc của xương hàm bị phá hủy. Lâu dần, xương bị tổn thương, dẫn đến răng lung lay và có nguy cơ mất răng.

Không chỉ vậy, những hoại tử trong tủy răng, nếu không được lọa bỏ, nhiều khả năng sẽ gây ra các bệnh lý khác như chết tủy, thối tủy, viêm hạch, viêm xương hàm…

Chính vì thế các bạn hãy đi thăm khám càng sớm, càng tốt để sớm phát hiện ra những bệnh lý nguy hiểm trên răng, từ đó điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai của răng.

Dấu hiệu nhân biết viêm tủy răng
Viêm tủy răng sẽ không thể tự khỏi được, bạn hãy điều trị ngay khi có biểu hiện

Cơn đau do viêm tủy răng sẽ không tự khỏi nếu không được điều trị đúng cách. Do đó, khi gặp bất cứ triệu chứng nào của bệnh, bạn nên đến gặp nha sĩ sớm để giảm đau, ê buốt răng và hạn chế những biến chứng.

Bạn nên đến gặp nha sĩ khi có những biểu hiện sau:

Răng nhạy cảm với đồ ăn chua, ngọt, lạnh và nóng.

Đau răng thành cơn và tăng dần.

Tăng tiết nước bọt hoặc không thể nhai nuốt thức ăn.

Hiện tượng đau cứ tái phát nhiều lần.

Và đừng quên, các chuyên gia của Nha khoa Gia Đình sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh viêm tủy, giữ lại khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. HOTLINE của Nha khoa Gia Đình vẫn là số 098 950 0606, bạn hãy lưu lại để khi nào có nhu cầu, liên hệ đến đây chuyên gia tư vấn tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801