Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4 ngày càng phổ biến trong điều trị gãy, rụng nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Sau khi thực hiện sẽ giúp cho người bệnh sở hữu được hàm răng đẹp, tự nhiên, từ đó tự tin hơn trong cười nói và giao tiếp. 

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4
Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4

Đặc biệt là có thể cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả như răng thật. Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4, mời các bạn tham khảo ngay nội dung thông tin mà Nha Khoa Gia Đình chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về giải pháp trồng răng implant toàn hàm 

Trồng răng implant toàn hàm All-on-4 (All-on-Four) là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ) – một thương hiệu Implant nha khoa hàng đầu thế giới. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp phục hình mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau, giúp phục hồi tính thẩm mỹ, phát âm và chức năng ăn nhai như răng thật hiệu quả.

Tìm hiểu về giải pháp trồng răng implant toàn hàm 
Tìm hiểu về giải pháp trồng răng implant toàn hàm

Bằng việc sử dụng 04 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 02 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 02 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ, cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant có thể nâng đỡ được 12 răng/hàm. Thông thường, kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Ưu và nhược điểm nổi trội của giải pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4 – Giải pháp trồng răng toàn hàm tốt nhất hiện nay

Bất kỳ một kỹ thuật hãy giải pháp nha khoa nào cũng đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. Trước khi tiến hành trồng răng implant toàn hàm All-on-4, các bạn nên hiểu rõ về ưu và nhược điểm của giải pháp này, cụ thể:

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4

  • Tính thẩm mỹ: Trồng răng implant toàn hàm All-on-4 mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho răng cao nhất. Đồng thời đảm bảo được sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.
  • Đảm bảo chức năng nhai: Khi áp dụng phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4, người bệnh có thể cảm nhận rất rõ chức năng ăn nhai của răng giống như răng thật. Khắc phục tình trạng răng lỏng lẻo của phương pháp hàm giả tháo lắp truyền thống. 
  • Không gây đau đớn: Trước đây, nếu các bạn bị mất 10 chiếc răng thật, thì các bạn cần phải cấy ghép 10 trụ Implant mới có thể đảm bảo được độ chắc khỏe như răng thật. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4, sẽ không cần mất công như vậy. Bác sĩ chỉ cần ghép 4 trụ Implant cho toàn hàm mà vẫn đảm bảo về độ chắc khỏe của răng. Hơn thế nữa, phương pháp trồng răng này sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm đau đớn khi thực hiện cấy ghép. 
  • Không cần phải cấy ghép xương hàm: Với phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4, người bệnh sẽ không cần phải cấy ghép xương hàm vì đã có 4 trụ implant. Điều này đồng nghĩa là người bệnh sẽ tiết kiệm được chi phí cấy ghép xương hàm và giảm đau đơn, rút ngắn quy trình thực hiện và thời gian điều trị. 
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Những trường hợp bị mất răng nhưng không được thực hiện điều trị kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương, đặc biệt là những trường hợp mất răng toàn hàm. Khi tình trạng tiêu xương xảy ra, khuôn mặt có thể già hơn so với tuổi. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4, các bạn sẽ phòng ngừa và hạn chế tối đa nguy cơ tiêu xương, từ đó duy trì được vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt.  
  • Độ bền: Với những phương pháp hàm giả tháo lắp truyền thống, độ bền của hàm chỉ khoảng 5 năm. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng implant toàn hàm All-on-4 độ bền sẽ lâu dài hơn rất nhiều, có thể lên tới 20 đến 30 năm. Nhiều trường hợp chú ý và thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ, độ bền có thể đạt mức vĩnh viễn. 

Nhược điểm của kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4

  • Cần có phòng vô trùng đạt chuẩn: So với phương pháp làm hàm giả tháo lắp truyền thống, chi phí trồng răng implant toàn hàm All-on-4 sẽ cao hơn.
  • Bác sĩ thực hiện yêu cầu có trình độ chuyên môn cao: Đây là kỹ thuật phục hình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Do đó, không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm thực hiện sẽ dễ xảy ra sai sót và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. 
  • Cần được thực hiện trên hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại: Để đảm bảo quá trồng răng implant toàn hàm All-on-4 diễn ra an toàn, cần đến sự trợ giúp của các thiết bị máy móc hiện đại. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm được thời gian và giảm đau. Quá trình trồng răng implant toàn hàm All-on-4 cũng cần được thực hiện trong không gian vô trùng để tránh viêm nhiễm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. 

Nha Khoa Gia Đình, cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng implant toàn hàm All-on-4 chuyên nghiệp, nổi tiếng

Hiện nay, đa số các phòng khám nha khoa đều thực hiện phương pháp trồng răng implant, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng, hiệu quả và có quy trình thực hiện an toàn. So với những phương án thẩm mỹ răng sứ khác, trồng răng Implant toàn hàm All on 4 đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải chỉnh chu. Vậy nên khi lựa chọn địa chỉ nha khoa các bạn cần phải hết sức lưu ý.

Nha Khoa Gia Đình tự hào là cơ sở nha khoa hàng đầu tại Hà Nội được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng hợp tác. Chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín nhất để các bạn đặt niềm tin và trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant toàn hàm All-on-4, bởi:

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Gia Đình đều có kinh nghiệm dày dặn 18 năm, thành thạo với các phương pháp trồng implant All On 4 từ mức độ khó đến dễ, mang đến kết quả thành công cho hàng ngàn khách hàng. 

kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-4
Bác sĩ kinh nghiệm 18 năm trong nghề, giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn

Trang thiết bị , máy móc hiện đại

Nha Khoa Gia Đình trang bị hệ thống máy móc hiện đại, như máy chụp phim 3D CT Conebeam, máy quét dấu hàm iTero Element 5D, hệ thống ghế nha thế hệ mới…. Nhờ đó, giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh, nhẹ nhàng, êm ái. Đồng thời, Nha Khoa Gia Đình cũng vi tính hóa mọi công đoạn từ hoạch định kế hoạch, đến chế tạo răng sứ phục hình giúp đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong việc tạo ra một bộ răng hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Trang thiết bị, máy móc được trang bị tại Nha Khoa Gia Đình
Trang thiết bị, máy móc được trang bị tại Nha Khoa Gia Đình

Sử dụng trụ Implant cao cấp, nhập khẩu chính hãng

Nha Khoa Gia Đình cam kết sử dụng trụ Implant cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Châu Âu,… có tem đảm bảo, đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ. Trước và trong khi tiến hành trồng implant khách hàng sẽ được kiểm tra tem niêm phong của hãng, quét mã QR xác nhận rồi mới tiến hành cấy ghép. Sử dụng trụ Implant chính hãng giúp quy trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, đảm bảo.

Quy trình thực hiện chuẩn quốc tế

Nha Khoa Gia Đình tự tin là một địa chỉ uy tín với quy trình tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quá trình điều trị của bệnh nhân diễn ra an toàn. Hơn thế nữa, mọi thao tác đều được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín, tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về trồng răng implant toàn hàm All-on-4 để các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ trồng răng implant, hay thực hiện bất cứ một dịch vụ thẩm mỹ răng nào, hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Gia Đình qua thông tin được chia sẻ bên dưới nhé! Với đội ngũ bác sĩ giỏi có nền tảng kinh nghiệm 18 năm, cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất, Nha Khoa Gia Đình cam kết sẽ mang đến cho các bạn các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. 

Bài viết liên quan: Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All-on-6

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801