Trồng răng Implant

Cấy ghép implant là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại, tốt nhất hiện nay nhằm phục hình răng đã mất. Implant là một vít nhỏ làm bằng titan có kích cỡ bằng một chân răng thật, đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Implant dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hay loại toàn hàm). Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể được giải quyết bằng phương pháp cấy ghép implant.

Cấu tạo của một trụ răng implant

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối  Abutment và mão răng sứ. Các bác sĩ sẽ cấy phần trụ implant vào xương hàm tại khoảng trống bị mất răng để thay thế cho chân răng thật. Mão răng sứ sẽ được gắn lên trụ răng thông qua khớp nối  Abutment.

Trụ implant 

Trụ implant có hình dáng giống như một vít nhỏ, có kích thước bằng một chân răng thật. Trụ răng implant được làm bằng titanium, có chức năng nâng đỡ cho một mão răng hoặc một cầu răng giả để thay thế cho các răng thật bị mất.

Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment có nhiệm vụ kết nối trụ Implant với mão răng sứ để tạo thành một chiếc răng giả chắc chắn. Khớp nối này có thể có hình dạng thẳng hoặc nghiêng, tùy thuộc vào thiết kế và vị trí cắm implant.

Cấu tạo trụ Implant
Cấu tạo trụ Implant

Khớp nối này đóng vai trò thay thế cho phần ngà nằm dưới men răng tự nhiên. Bác sĩ sẽ  chỉ gắn cố định khớp Abutment vào trụ implant khi trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Mão răng sứ 

Mão răng sứ là một răng giả được làm từ hợp kim hoặc sứ nha khoa, nhằm thay thế thân răng thật để khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Mão răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật.

Bước 1: Khám, tư vấn miễn phí

Để biết rõ tình trạng răng có cần phục hình và mức độ, sự phù hợp của hàm khi trồng răng Implant thì bạn phải đến Nha khoa Gia Đình thăm khám trực tiếp.

Việc đánh giá một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant phụ thuộc vào mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại.

Đây là bước quan trọng đầu tiên, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành những bước sau.

HA2 5657 min.

Bước 2: Chụp phim 

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm, sau đó bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp.

Trường hợp thiếu xương bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant.

Tại Nha Khoa Gia Đình được trang bị máy chụp CT Cone Bean hiện đại giúp cho kết quả chụp phim chính xác sẽ giúp cho quá trình trồng răng diễn ra an toàn và tỉ lệ thành công cao.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng

Bước này rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép.

Phòng tiểu phẫu, dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối.

Về phía bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép không bị gián đoạn.

Bước 4: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng.

Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được Nha Khoa Gia Đình thực hiện cùng lúc nhiều răng tại bệnh viện lớn, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm đi lại cho bệnh nhân, không phải chịu đau nhiều lần).

Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

IMG 7093 min

– Bước đầu bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương. Sau đó khoan xương theo kích thước dựng sẵn.

– Đưa Implant vào đúng vị trí.

– Đóng vạt lại (có trường hợp không cần tạo vạt).

Bước 6: Tái khám sau phẫu thuật

Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 trụ Implant (trừ khâu chuẩn bị và vô trùng).

Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…

Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Theo tâm lý, nhiều bệnh nhân rất nôn nóng muốn có răng ngay. Nhưng bạn cần phải chờ thêm thời gian để đợi tích hợp giữa Implant và xương sau khi cấy ghép, bạn cố gắng tôn trọng đúng qui định để đạt kết quả tốt và lâu dài.

Bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay từ lần tư vấn đầu tiên để có được những thông tin về các loại sứ phục hình răng trên Implant.

Có một số loại sứ phục hình để bạn lựa chọn như: răng sứ Zirconia, sứ Cercon, răng sứ Titan,…

anh dang web

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CẤY RĂNG CÔNG NGHỆ IMPLANT SURE TẠI NHA KHOA GIA ĐÌNH

Tương thích cao, không xâm lấn

Với kỹ thuật Implant Sure, quá trình cấy ghép Implant giúp đi thẳng xương bảo tồn răng hàm tránh bị tiêu đi, không xâm lấn. Trụ Implant bên trong xương đóng vai trò như một chân răng thực thụ giúp quá trình ăn nhai được dễ dàng như răng thật. Đồng thời, với chất liệu Implant tạo cho việc cấy ghép an toàn, tương thích với xương nhanh chóng giúp cho việc lắp răng tạm có thể ăn nhai ngay sau khi cấy ghép khác với phương pháp truyền thống phải đợi từ 3 – 6 tháng mới có thể ăn nhai.

Rút ngắn thời gian điều trị

Nếu như thời gian phẫu thuật Implant truyền thống kéo dài từ 1-2h gây đau đớn, mệt mỏi cho bệnh nhân thì với công nghệ Implant Sure thời gian đặt trụ Implant chỉ còn khoảng 10 – 20 phút/trụ, đảm bảo vị trí cấy ghép răng chính xác 100%

Cấy ghép Implant Sure cho độ bền vĩnh viễn – ăn nhai như răng thật

Với công nghệ cấy ghép Implant Sure, trụ Titan sẽ được cấy ghép chính xác và cố định vào xương hàm nên có độ bền gấp nhiều lần so với các phương pháp cấy răng khác. Chân răng Implant khi đã tích hợp dính chặt vào xương hàm thì sẽ rất ít bị đào thải, tiêu xương và rụng ra như răng thật. Đồng thời trụ Implant được cấy vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng vô cùng vững chắc và ổn định giúp cho quá trình ăn nhai được tốt hơn

Điều trị nhanh chóng, không đau đớn, không ê buốt

Đây là công nghệ được đánh giá cao về độ chính xác, an toàn và hiệu quả cao. Trong quá trình thực hiện không gây đau đớn hay chảy máu nhiều và đặc biệt không gây ảnh hưởng đến răng như các phương pháp làm răng khác. Công nghệ trồng răng Implant truyền thống – 100% trồng răng dựa trên cảm tính của bác sĩ và không sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như cắm sai vị trí, lệch lạc, trụ Implant lỏng lẻo cũng như dễ bung tuột – Thời gian phẫu thuật kéo dài từ 1 – 2h đau đớn cũng như mệt mỏi cho bệnh nhân – Sau khi phẫu thuật bệnh nhân đau đớn và khó chịu
Sự đột phá của công nghệ trồng răng Implant Sure – Công nghệ trồng răng Implant Sure giúp người dùng có thể ăn nhai ngay sau khi cắm trụ Implant – Thời gian phẫu thuật được rút ngắn không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân – Sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo kết quả cấy ghép chính xác 100% – Lành vết thương nhanh chóng cũng như không đau, không biến chứng
Implant

Ai phù hợp để cấy ghép răng Implant Sure?

Công nghệ Implant sure phù hợp với các trường hợp sau:

– Mất răng cửa hoặc răng hàm

– Mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề

– Mất răng 1 hàm hoặc 2 hàm

trường hợp cấy ghép Implant

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI CẤY RĂNG IMPLANT SURE TẠI NHA KHOA GIA ĐÌNH

6 Lý do bạn nên chọn làm răng tại Nha khoa Gia Đình

“Sự hài lòng của khách hàng là cách Family Dental phát triển”

Đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ trình độ cao – Đủ Tâm & Tài tại nha khoa Gia Đình

“100% bác sĩ Nha khoa Gia Đình tốt nghiệp tại các trường Đại học Y nổi tiếng trong nước, tham gia thương xuyên các hội thảo, đào tạo quốc tế.
Với 17 năm kinh nghiệm, các bác sĩ được khách hàng nhận xét “tay nghề giỏi – tận tình chu đáo”.

Thạc sĩ, Bác sĩ – NGUYỄN THẠC HẢI

  • Chuyên khoa: Thẩm mỹ răng sứ, Cấy ghép Implant
  • Học vấn:Tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội (CK Răng – Hàm – Mặt)
  • Kinh nghiệm: Thực hiện hơn 5. 000 ca răng phục hình răng sứ thẩm mỹ và trồng Implant
  • Thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Đồng thời, là thành viên cao cấp trong các hiệp hội chuyên ngành.

Bác sĩ – NGUYỄN VIỆT TUYẾN

  • Chuyên khoa: Làm răng sứ thẩm mỹ và Cấy ghép Implant
  • Học vấn:Tốt nghiệp tại Đại học Y (chuyên khoa Răng – hàm – mặt)
  • Kinh nghiệm: 5.000 ca răng sứ và cấy ghép Implant
  • Là thành viên nhiều Hiệp hội Nha khoa và thường xuyên tham gia đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật: làm răng sứ, niềng răng…

1. Những ai không nên cấy ghép Implant

– Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép răng.

– Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng Implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Cần để thêm một thời gian sau cấy ghép Implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

– Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.

2. Độ tuổi nào cấy ghép Implant là tốt nhất?

Người cao tuổi từ 50 trở lên là độ tuổi thích hợp nhất để cấy ghép Implant , vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng răng

3. Cấy ghép Implant có đau không?

Trường hợp cấy ghép Implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Tại Nha khoa Gia Đình, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó bạn còn được gây tê hoặc gây mê nên không còn cảm giác đau nhức trong suốt thời gian bác sĩ tiến hành cấy ghép răng Implant.

4. Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép Implant không?

Phẫu thuật cấy ghép Implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát

+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép Implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.

+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ Implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

5. Cấy ghép răng Implant sử dụng được bao lâu?

Đảm bảo có thể tồn tại từ 10 – 15 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như chăm sóc răng miệng đúng cách.

6. Sau khi cấy ghép răng Implant chăm sóc như thế nào?

+ Cách chăm sóc trồng răng Implant cũng giống như cách chăm sóc răng miệng bình thường, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng

VIDEO NHA KHOA FAMILY

Feedback KH cấy Implant Sure

NHA KHOA GIA ĐÌNH 17 NĂM PHÁT TRIỂN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 1900.0058