Những lợi ích khi cấy ghép Implant mà bạn chưa biết

Cấy ghép implant sẽ giúp bạn phục hình lại những răng đã mất, bền chắc như răng thật. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích vượt trội mà bạn không thể bỏ qua.

Cấy ghép implant là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay. Trước đó để cải thiện răng đã mất, phương pháp thường dùng là răng giả tháo lắp và cầu răng sứ. Thế nhưng, cấy ghép Implant hiện này với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang được nhiều người lựa chọn thực hiện.

20190531 023654 491706 cay implant 1080x67.max 1800x1800 1

Cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Implant là một vít nhỏ làm bằng titan có kích cỡ bằng một chân răng thật, đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Implant dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hay loại toàn hàm). Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể được giải quyết bằng phương pháp cấy ghép implant.

Tại sao bạn nên cấy Implant?

Mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt

Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm cho khuôn mặt của bạn bị bị biến dạng, lệch hàm, xuất hiện nếp nhăn trông già đi.

Ngoài ra, việc mất răng cùng sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy xấu hổ hơn, làm mất đi sự tự tin khi cười nói và trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Lấy lại vẻ đẹp sau khi cấy ghép Implant
Lấy lại vẻ đẹp sau khi cấy ghép Implant

Vì vậy, việc cấy ghép Implant sẽ giúp bệnh nhân duy trì được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên, với một hàm răng đầy đủ thì bệnh nhân sẽ không còn cảm giác xấu hổ, tự tin trong mọi hoạt động hằng ngày.

Phục hồi lại sức khỏe ăn nhai

Mất răng khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn. Từ đó thực ăn không được nghiền nát tốt dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, nhưng món ăn như thịt gà, đồ ăn dai cứng bạn sẽ không còn cảm thấy ngon miệng vì không thể nhai được. Cắm Implant sẽ phục hình lại 1 chiếc răng chắc khỏe giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn.

Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn

Một lợi ích của việc cấy ghép răng Implant là đem lại kết quả lâu dài. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn suốt đời.

Ngoài ra, răng Implant là hoàn toàn cố định trong xương hàm giống như một chiếc răng thật, nên sẽ không có tình trạng lệch lạc hay dễ rơi rớt giống như hàm giả tháo lắp.

Cấy ghép implant bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

Để khoảng trống trong miệng của bạn sau khi mất một hoặc nhiều răng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó hay còn gọi là chứng tiêu xương. Tiêu chí cấy ghép implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, và ngăn ngừa mất xương.

Dễ dàng vệ sinh

Với phương pháp cấy ghép Implant, bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày như là vệ sinh răng thật mà không cần phải tháo ra lắp vào giống như phương pháp cũ.

Không mắc các bệnh lý về răng

Các bệnh lý về răng không thể xảy ra đối với Implant phục hồi, hoặc răng thay thế, đặc biệt là bệnh sâu răng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi gặp nha sĩ theo đúng kế hoạch, chăm sóc sạch sẽ cho nó và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như một chiếc răng tự nhiên vậy.

Không ảnh hưởng tới các răng xung quanh khi cấy ghép Implant

Nếu làm cầu răng sứ sẽ phải mài đi 2 răng bên cạnh thì cấy ghép implant thì chỉ phẫu thuật tại vùng mất răng. Cấy implant hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến những răng còn lại trên khung hàm của bệnh nhân, đồng thời giúp những răng bên cạnh cũng trở nên chắc chắn hơn.

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801