Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế

Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn mới cho ra một kết quả thẩm mỹ răng sứ hoàn hảo. Xây dựng quy trình bọc răng sứ bài bản đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của bộ Y tế, đây là một trong những điều mà Nha khoa Gia Đình muốn mang tới khách hàng với hình ảnh một nha khoa uy tín, chuyên nghiệp trong kỹ thuật thẩm mỹ răng sứ.

Chi tiết quy trình bọc răng sứ khép kín tại Nha khoa Gia Đình

Với những bác sĩ tay nghề còn thiếu kinh nghiệm hay những nha khoa làm việc thiếu uy tín, chỉ nhằm chuộc lợi thì rất dễ xảy ra sai sót trong quy trình bọc răng sứ. Vì lẽ đó mà nhiều trường hợp bệnh nhân đã phải gánh chịu những hệ quả biến chứng sau khi bọc răng sứ không đúng cách. Vậy nên, việc xây dựng một quy trình rõ ràng, đầy đủ sẽ giúp bệnh nhận tham khảo và có hiểu biết rõ hơn về phương pháp thực hiện thẩm mỹ. Cùng với đó, việc này cũng giúp cho bác sĩ thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Bước 1: Thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ

Đầu tiên khách hàng cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của răng miệng của mình. Lúc này bác sĩ sẽ khám và xác định cụ thể tình trạng, các vấn đề trên răng bạn, từ đó xác định mức độ hư tổn, mức độ khiếm khuyết của răng.

Bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của mình
Bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của mình

Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ giới thiệu toàn bộ quá trình làm răng cho khách hàng và đưa ra những mẫu sứ để khách hàng lựa chọn. Ngoài việc tư vấn về dòng sứ phù hợp với kinh tế của từng khách hàng thì mỗi mẫu sứ đều có nhiều tone khác nhau. Chuyên gia căn cứ vào tình trạng răng, màu răng cũ để chọn màu răng và dáng răng hài hòa, tự nhiên nhất.

Bước 2: Tư vấn và ký hợp đồng

Bước tư vấn kế tiếp chủ yếu được thực hiện bởi các nhân viên chăm sóc khách hàng của nha khoa Gia Đình. Sau khi bác sĩ tư vấn về các vấn đề chuyên môn, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn về chính sách dịch vụ, điều khoản bảo hành, chi phí, hình thức thanh toán và các vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng.

Ở bước này, nếu khách hàng đồng ý với các điều khoản, có thể trực tiếp ký hợp đồng dịch vụ. Hợp đồng bao gồm các thỏa thuận của 2 bên, quyền lợi, trách nhiệm cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hành, chi phí bọc răng sứ.

Hợp đồng chính là một cam kết chắc nịch của nha khoa Gia Đình trong việc bảo vệ quyền lợi cho chính các khách hàng của mình.

Bước 3: Gây tê, mài răng, lấy dấu răng

Sau khi đã thống nhất lựa chọn phương án thẩm mỹ, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và điều trị các bệnh răng miệng (nếu có) trước khi bọc răng sứ. Tiếp theo bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí bọc răng để giúp khách hàng dễ chịu hơn, không bị đau nhức trong quá trình mài răng.

bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng
Bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng

lay dau rang

Lúc này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên biệt để mài mỏng bớt một phần tỷ lệ của răng. Tỷ lệ mài đã được bác sĩ tính toán kỹ lường phù hợp với từng răng nhưng vẫn đảm bảo mức độ cho phép y tế. Thông thường thời gian mài răng sẽ vào khoảng từ 20 – 30 phút và tùy số lượng răng mà thời gian có thể dài hơn.

Bước 4: Chế tác tại labo

Khi quá trình mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho phòng Labo thiết kế răng. Khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Sau đó bác sĩ hẹn lịch để khách hàng quay lại gắn răng hoàn chỉnh.

Chế tác bằng máy móc hiện đại
Chế tác bằng máy móc hiện đại
Tỉ mỉ đến từng chi tiết
Tỉ mỉ đến từng chi tiết

Bước 5: Tiến hành gắn mão sứ vào răng

Răng sứ sau khi đã được chế tác xong sẽ được bác sĩ phục hình đúng kỹ thuật, sao cho khi gắn răng đảm bảo độ vừa khít, không bị cộm, lệch. Tiếp theo, bác sĩ dùng keo nha khoa chuyên dụng để gắn mão sứ lên răng, dùng đèn laser để keo đông cứng, đảm bảo răng sứ có độ chắc chắn theo yêu cầu nha khoa.

Bước 6: Kiểm tra khớp cắn

Bước kiểm tra khớp cắn khá quan trọng vì răng sứ không chỉ phải ôm khít cùi răng mà các răng bắt buộc phải đúng khớp hàm tự nhiên nếu không quá trình ăn nhai sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng tuổi thọ răng sứ.

Thông thường, 6 tháng khách hàng nên đi khám răng 1 lần để bác sĩ có thể kiểm tra kỹ hơn về răng sứ đã bọc, đồng thời tiến hành lấy cao răng, đảm bảo răng miệng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng thực hiện đầy đủ, chính xác các bước. Một số nha khoa chỉ chú trọng dịch vụ thẩm mỹ hoặc có bác sĩ thiếu kinh nghiệm thì bước tư vấn sẽ không được chính xác và bước lắp răng sẽ sai kỹ thuật. Vì vậy, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiên thức bổ ích về quy trình để lựa chọn nha khoa phù hợp khi quyết định thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa.

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801