Cấy ghép răng Implant và những câu hỏi thường gặp

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng giả bằng Titatium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế những răng đã mất. Sau khi chân răng được cấy vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào bề mặt của Implant giúp dính chặt vào răng hàm. Cuối cùng, sẽ chụp một chiếc răng sứ lên bề mặt của Implant.

cấy ghép implant
Cấy ghép Implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả

2. Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bất cứ ai bị mất răng, có thể mất một hay nhiều răng hoặc bạn đang gặp vấn đề về hàm giả hay cầu răng sứ, thì Implant là giải pháp tối để khắc phục tình trạng này.

3. Những ai không nên cấy ghép Implant

– Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép răng.

– Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng Implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Cần để thêm một thời gian sau cấy ghép Implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

– Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.

4. Độ tuổi nào cấy ghép Implant là tốt nhất?

Người cao tuổi từ 50 trở lên là độ tuổi thích hợp nhất để cấy ghép Implant , vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng răng

5. Cấy ghép Implant có đau không?

Trường hợp cấy ghép Implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Tại Nha khoa Gia Đình, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó bạn còn được gây tê hoặc gây mê nên không còn cảm giác đau nhức trong suốt thời gian bác sĩ tiến hành cấy ghép răng Implant.

trồng răng Implant
Trồng răng Implant đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề bác sĩ

6. Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép Implant không?

Phẫu thuật cấy ghép Implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát

+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép Implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.

+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ Implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

7. Cấy ghép răng Implant sử dụng được bao lâu?

Đảm bảo có thể tồn tại từ 10 – 15 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như chăm sóc răng miệng đúng cách.

8. Sau khi cấy ghép răng Implant chăm sóc như thế nào?

+ Cách chăm sóc trồng răng Implant cũng giống như cách chăm sóc răng miệng bình thường, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801