Chọn màu răng sứ thế nào cho vừa hợp vừa sang?

Nếu bạn đang có ý định làm răng sứ mà chưa biết chọn màu răng sứ hay dáng răng phù hợp thì có thể tham khảo bài viết này. Nha khoa Gia Đình sẽ giúp bạn có một hàm răng ưng ý nhất về màu sắc cũng như hình thể.

Vì sao cần chọn màu răng sứ phù hợp?

Hiện nay, bảng màu phổ biến được nhiều nha khoa sử dụng nhiều nhất là bảng màu răng sứ Vita Classic chuẩn quốc tế. Đây là bảng màu cơ bản với 16 màu khác nhau được sắp xếp theo 4 loại A, B, C và D từ A1 – D4, gồm 4 màu: nâu đỏ, vàng đỏ, xám, đỏ xám. Trong đó, màu răng được sắp xếp từ sáng nhất (số 1) đến tối nhất (số 4).

Bảng màu gồm 16 tone màu thoải mái cho bạn lựa chọn.
Bảng màu gồm 16 tone màu thoải mái cho bạn lựa chọn.

Thông thường màu răng sứ sẽ được phân làm 2 loại:

Màu răng trắng đục: Đây là màu răng trắng mang đến sự sang trọng, nhẹ nhàng, giản dị và không quá nổi bật.

Màu răng trắng trong: Có màu trắng trong tựa như màu răng của em bé, màu răng này có cấu trúc và mật độ màu sắc giống răng thật, phần cổ răng có màu hơi sậm, thân răng và phần rìa cắn có độ trong và sáng tự nhiên.

Thường mọi người đều có suy nghĩ đi làm răng sứ gì phải thật trắng, nổi bật. Nhưng suy nghĩ này lại không đúng với nhiều trường hợp. Sự lựa chọn này không khiến bạn trở nên đẹp hơn mà còn phản tác dụng, khiến hàm răng kém tự nhiên và thiếu thẩm mỹ. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được mày răng sứ phù hợp hơn.

Chọn màu răng sứ

Lựa chọn màu dựa trên màu răng thật

Nếu bạn chỉ làm vài chiếc răng sứ thì màu sắc của những chiếc răng sứ ấy phải có sự tương thích. Sẽ trông thật buồn cười nếu hàm răng của bạn chỗ sáng, chỗ tối, răng không đều màu. Thế nên, khi chọn màu răng sứ, bác sĩ sẽ so màu răng sứ với răng thật, từ đó lựa chọn ra màu sắc tương đồng nhất. Sau đó, bác sĩ mới gửi thông tin sang cho phòng chế tác răng sứ để làm màu răng sứ giống nhất.

Chị Lan đã có sự tin tưởng đúng đắn khi sử dụng sứ Orodent White Matt
Chọn màu răng sứ phải tự nhiên như răng thật

Dựa vào lòng mắt

Dựa vào đôi mắt cũng là một nguyên tác quan trọng khi lựa chọn màu sứ. Màu răng sứ không được quá trắng hơn màu lòng trắng của mắt bạn. Nếu độ trắng bóng của răng và lòng trắng mắt là ngang nhau hàm răng của bạn sẽ trông hài hòa hơn rất nhiều.

Màu sứ không được sáng hơn màu tròng mắt
Màu sứ phải hài hòa với màu mắt

Chọn màu theo màu da

Màu của răng sứ cũng có sự liên quan mật thiết đến màu da. Mỗi màu da sẽ có một màu răng sứ riêng để trông hài hòa nhất. Thông thường, với những người có màu da đen hoặc ngăm đen thì sẽ chọn màu răng sứ trắng đục.

Ngược lại, màu răng sứ trắng trong sẽ phù hợp hơn với những bạn có làn da trắng. Những người có màu da vàng thì nên chọn màu răng sứ vàng đục hoặc vàng trắng.

 Mẫu dáng răng tự nhiên
Chọn màu răng theo màu da

Bạn sẽ khó khăn khi lựa chọn một màu răng khi mà bạn không biết sở thích của mình có phù hợp hay không. Nhưng đó là quá trình mà Bác sĩ Nha Khoa Gia Đình thực hiện mỗi ngày và có thể dễ dàng hướng dẫn, giúp bạn có được nụ cười đầy tự tin và quyến rũ.

Đến địa chỉ Nha Khoa Gia Đình, để chọn màu răng sứ phù hợp và đẹp nhất, chúng tôi luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất ở màu da, màu mắt, hình dáng khuôn mặt và tính cách của từng cá nhân. Điều này giúp bạn chọn một kiểu răng sứ bổ sung tích cực cho tính thẩm mỹ, cũng như cá tính của chính bạn.

Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia, bạn còn có cơ hội nhận được chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn khi đặt lịch hẹn online, Fanpage hoặc liên hệ hotline  1900 0058.

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801