Có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không? Bác sĩ tư vấn

Chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ có khi đưa trẻ đi nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng sữa. Tùy vào từng trường hợp, trẻ sẽ được gây tê khi nhổ răng để giảm đau, nhưng các bậc cha mẹ luôn lo lắng không biết có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không? Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có hại gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ vấn đề trên qua bài viết này nhé!

Răng sữa đến một thời điểm nhất định sẽ tự động lung lay và rụng. Đó cũng là thời điểm mà bên dưới răng sữa đã tiêu hết phần xương răng nên sẽ phải thay răng mới bằng răng vĩnh viễn.

Vậy tại sao phải nhổ răng sữa?

Dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng và khi chân tiêu hết, thân răng phía trên sẽ rụng đi để nhường chỗ cho chiếc răng cố định. Lúc này, bạn cần đưa trẻ đến một địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ đi chiếc răng lung lay đó, tạo điều kiện để chiếc răng vĩnh viễn bên dưới mọc lên.

Có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng
Có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng

Khi trẻ đến thời kì thay răng, vấn đề mà rất nhiều phụ huynh lo ngại, đó là có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không, bởi nhiều quan điểm cho rằng thuốc tê có hại cho sức khỏe của trẻ. Trên thực tế, trong điều trị nha khoa, thuốc tê được sử dụng là Lidocaine, là thuốc tê tại chỗ nhóm amid và hoàn toàn không tác động đến sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng lo lắng việc chích thuốc tê cũng có thể khiến trẻ bị đau. Về vấn đề này, các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì trước khi thực hiện chích thuốc gây tê khi nhổ răng cho trẻ, các bác sĩ sẽ bôi hoặc xịt lên đó một lượng thuốc tê đủ để trẻ không còn cảm giác đau.

Do vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm đưa trẻ đi nhổ răng mà không phải lo lắng về vấn đề có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không, bởi kỹ thuật này rất an toàn, không đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Quy trình nhổ răng sữa cho trẻ

  • Bước 1: Kiểm tra, thăm khám tình trạng răng của trẻ

Trẻ sẽ được các bác sĩ thăm khám một cách cẩn trọng để xác định vị trí răng cần nhổ và mô nướu của trẻ như thế nào.

Trẻ được thăm khám để xác định tình trạng răng
Trẻ được thăm khám để xác định tình trạng răng
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng cho trẻ và gây tê

Để đảm bảo trẻ không phải gặp tình trạng nhiễm trùng, viêm nướu,.. trong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng cho trẻ một cách cẩn thận. Sau đó, việc gây tê khi nhổ răng cho trẻ sẽ được thực hiện dưới sự đồng ý của phụ huynh nhằm tránh cho trẻ khỏi những khó chịu, đau đớn khi nhổ răng. Việc gây tê khi nhổ răng cho trẻ này cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay tình trạng răng của bé.

  • Bước 3: Nhổ răng cho bé

Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y khoa để làm răng lung lay và tiến hành nhổ răng cho trẻ một cách nhanh chóng. Ca nhổ răng sữa cho bé sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa vô trùng, đảm bảo an toàn và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

  • Bước 4: Cầm máu và đóng nướu cho bé

Việc cầm máu và đóng nướu lại cho bé với được thực hiện bằng chỉ tự tiêu và tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn an toàn.

20220906 cach nho rang sua khong dau 3
Cầm máu và đóng nướu lại cho trẻ sau khi nhổ răng hoàn tất
  • Bước 5: Tư vấn sau khi nhổ răng cho trẻ

Sau khi ca nhổ răng hoàn tất, phụ huynh sẽ được các bác sĩ tư vấn bề các vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc răng cho trẻ tại nhà.

Một lưu ý quan trọng mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua, đó là không nên tiến hành nhổ răng cho trẻ tại nhà. Bởi không chỉ không thể thực hiện gây tê khi nhổ răng cho trẻ, dẫn đến tình trạng đau đớn rất dễ gây ám ảnh cho trẻ trong điều trị nha khoa về sau, mà còn dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng ở răng và xung quanh chân răng.

Để được tư vấn tốt hơn việc nhổ răng có nguy hiểm không, nhổ răng bao nhiêu tiền hay chế độ dinh dưỡng sau khi nhổ răng bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Family theo Hotline 1900.0058

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801