Công dụng bất ngờ của trám răng tạm cho răng sâu

Hàn trám răng được xem là phương pháp tạm thời vì nó chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Khó có thể duy trì được vĩnh viễn. Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua những công dụng bất ngờ của trám răng, đặc biệt với răng sâu.

1. Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu

Răng sâu là trường hợp một phần mô răng thật đã bị hủy hoại. Do bệnh đau nhức và có nguy cơ dẫn đến viêm tủy răng. Bởi vậy, việc điều trị răng sâu là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đã điều trị, răng sẽ bị khuyết mô răng thật gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như nguy cơ tái phát sâu răng là rất cao.

Khi đó, việc hàn trám răng sâu là không thể bỏ qua. Tác dụng tuyệt vời của hàn trám tạm với răng sâu được thể hiện cụ thể ở những điểm như sau:

  • Khôi phục lại hình thể của răng như ban đầu
  • Hỗ trợ răng tiếp tục ăn nhai bình thường như trước
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng
  • Tránh sự bào mòn của các axit hay bị mắc thức ăn, sự tấn công của vi khuẩn gây sâu răng trở lại.
  • Tránh được tình trạng ê buốt răng do hở ngà sau nạo vết răng sâu.
  • Tránh tình trạng hôi miệng do cặn thức ăn bị mắc vào lỗ răng sâu không thể làm sạch triệt để.
tram rang sau 1 600x400 1
Trám răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn

Những công dụng tuyệt vời của trám răng rất quan trọng và to lớn đối với việc bảo tồn răng thật và nên áp dụng khi bị sâu răng. Tuy gọi là trám răng tạm thời nhưng miếng trám có thể duy trì được nhiều năm nếu sử dụng đúng kỹ thuật và đảm bảo. Bởi thế mà những người có răng sâu phải điều trị nạo mô răng thì với cách hàn trám có thể yên tâm ăn nhai trong nhiều năm.

Vì trám răng có giá thành rẻ hơn so với bọc răng sứ nên sẽ nhẹ nhàng hơn cho những trường hợp chẳng may có nhiều răng sâu mà muốn phục hình lại.

2. Cách gia tăng tác dụng của hàn tạm răng sâu

Đặc thù của hàn trám răng là tuy thao tác nhanh gọn, không tốn thời gian, chi phí rẻ nhưng độ bền lại chỉ ở mức trung bình. Vì thế, nếu bạn muốn là tăng độ bền cho miếng trám thì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề, kỹ thuật cao.

Hơn nữa, việc hàn trám răng sâu thường dễ gặp phải tình huống có khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu. Nguyên nhan có thể do trong quá trình đông cứng vật liệu, miếng trám thường có xu hướng co lại làm nhỏ đi thể tích của miếng trám vốn đã được trám vừa khít với xoang hàm. Việc trám răng có khoang rỗng và đọng nước lại trong khoang chính là căn nguyên của hiện tượng ê buốt răng sau khi trám thường gặp phải.

lay tuy rang2 1
Trám răng sâu là phương pháp khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả

Bởi vậy cần thực hiện hàn trám răng với công nghệ hiện đại, tiên tiến tại phòng khám. Quá trình đông cứng vật liệu trám có thể kích thich hàng ngàn chân bám rắn chắc giữa miếng trám với mô răng thật. Đồng thời không làm thay đổi thể tích mieesg trám ban đầu nên không gây ra khoang rỗng ê buốt răng. Với công nghệ hàn trám răng hiện đại được đảm bảo và phát huy tối đa.

Bạn có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp trám răng, hãy đến với Nha khoa Family để được tư vấn và sử dụng công nghệ phục hình hiện đại. Tại nha khoa Family, ngoài trám răng ra còn cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp răng như: cấy ghép Implant răng, niềng răng và tẩy trắng răng…

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801