Hệ thống phòng vô trùng khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế

Luôn đặt vấn đề an toàn và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, ngày từ khi thành lập, Nha Khoa Gia Đình đã chú trọng trang bị cho mình hệ thống phòng vô trùng khép kín không chỉ đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế, mà còn được trang bị đầy đủ thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Dưới đây là những thông tin giới thiệu về hệ thống phòng vô trùng khép kín tại Nha Khoa Gia Đình, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống phòng vô trùng khép kín
Hệ thống phòng vô trùng khép kín tại các cơ sở nha khoa

Hiểu rõ về hệ thống phòng vô trùng khép kín là hệ thống phòng gì?Tìm hiểu về hệ thống phòng vô trùng khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế

Hiểu rõ về hệ thống phòng vô trùng khép kín là hệ thống phòng gì?

Hiện nay, dù hệ thống phòng vô trùng đã được ứng dụng khá phổ biến trong các bệnh viện, trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm nhưng các thông tin chi tiết và khoa học về nó còn khá ít. 

Hệ thống phòng vô trùng được hiểu là không gian mà ở đó không có sự tồn tại của các vi sinh vật gây bệnh (vi rút, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây hại). Phòng vô trùng đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo đúng quy định về an toàn với sức khỏe người bệnh, loại bỏ nhiễm trùng. Đây là một yếu tố vô cùng then chốt trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. 

Hệ thống phòng vô trùng khép kín
Hệ thống phòng vô trùng, không gian mà ở đó không có sự tồn tại của các vi sinh vật gây bệnh, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo đúng quy định về an toàn với sức khỏe

Hệ thống phòng vô trùng khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Gia Đình

Nha Khoa Gia Đình là địa chỉ nha khoa đầu tiên tại Việt Nam sở hữu hệ thống phòng vô trùng khép kín đạt tiêu chuẩn Châu Âu, và các tiêu chuẩn từ Bộ Y tế đưa ra. Với quy trình vô trùng khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện, quy định của Hiệp hội nha khoa Quốc tế, Nha Khoa Gia Đình đảm bảo mang đến môi trường nha khoa an toàn, vô khuẩn tuyệt đối. Đây chính là một trong những yếu tố giúp Nha Khoa Gia Đình tạo dựng uy tín, thương hiệu lớn mạnh của mình trong lòng khách hàng suốt 18 năm qua.

Hệ thống phòng vô trùng khép kín đạt chuẩn class B

Hệ thống phòng vô trùng đạt chuẩn class B cùng công nghệ tiệt trùng tân tiến nhất, tại Nha Khoa Gia Đình cho phép kiểm soát thông tin tiệt trùng hoàn toàn tự động, dễ dàng truy xuất dữ liệu theo từng chu trình thực hiện khử khuẩn. Mỗi khách hàng tới Nha Khoa Gia Đình đều được sử dụng riêng bộ dụng cụ nha khoa được vô trùng kỹ lưỡng. Qua đó, kiểm soát các vấn đề lây nhiễm chéo một cách tuyệt đối.

Không gian hệ thống phòng vô trùng khép kín tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Gia Đình
Không gian hệ thống phòng vô trùng khép kín tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Gia Đình

Trang bị các thiết bị và máy móc vô trùng cao cấp

Với tiêu chí luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, Nha Khoa Gia Đình đã trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu như: máy rung khử trùng dụng cụ; máy ngâm khử trùng; máy sấy dụng cụ; máy đóng gói vô trùng; tủ bảo quản vô trùng dưới ánh sáng tia cực tím,…

Hệ thống thiết bị vô trùng hiện đại được trang bị tại phòng vô trùng khép kín Nha Khoa Gia Đình
Hệ thống thiết bị vô trùng hiện đại được trang bị tại phòng vô trùng khép kín Nha Khoa Gia Đình

Quy trình vô trùng 1 chiều khép kín nghiêm ngặt tại hệ thống phòng vô trùng khép kín của Nha Khoa Gia Đình

Không chỉ dừng lại ở việc điều trị hiệu quả các vấn đề về răng miệng cho khách hạng, Nha Khoa Gia Đình còn chú trọng đến sự an toàn sức khỏe tổng thể của người bệnh. Bởi vậy, vấn đề  về hệ thống vô trùng khép kín luôn được Nha Khoa Gia Đình đặt nên hàng đầu. Théo đó, quy trình vô trùng của chúng tôi được thực hiện theo các bước như:

Bước 1: Phân loại và khử trùng dụng cụ nha khoa

Ngâm dụng cụ nha khoa ngay sau khi sử dụng cùng với dung dịch có độ sát khuẩn mạnh trong 15 phút (như Hexanios,…) nhất là đối với các dụng cụ nha khoa nhỏ như mũi khoan, trâm gai, tay khoan, protaper chữa tủy,….

Ở bước này giúp tiêu diệt được các vi khuẩn gây nên các bệnh truyền nhiễm như: HIV, HBV, viêm gan siêu vi….Loại bỏ các dụng cụ chỉ được sử dụng 1 lần (ống hút nước bọt, ly nước súc miệng, giấy lau miệng, kim tiêm và thuốc tê…).

Bước 2: Cọ rửa và xả sạch dụng cụ nha khoa

Sau khi phân loại và khử trùng dụng cụ nha khoa, bước tiếp theo của quy trình vô trùng là cọ rửa và xả sạch dụng cụ. Quá trình này giúp loại bỏ chất bẩn và vi sinh vật, cho dụng cụ sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ lâu dài. 

Các dụng cụ nha khoa được làm sạch tự động bằng máy rửa tia nước hoặc máy siêu âm tần số thấp – máy rung siêu âm (hoạt động trong các điều kiện thời gian và nhiệt độ khác nhau).

Bước 3: Làm khô dụng cụ nha khoa bằng máy nén khí không dầu

Dụng cụ phải được sấy khô trước khi được đem đi tiệt khuẩn. Có thể làm khô dung cụ bằng hai phương pháp: Làm khô dụng cụ bằng khăn giấy, vải mềm sạch. Làm khô dụng cụ bằng máy nén khí không dầu.

Bước 4: Tiệt trùng dụng cụ

Sử dụng thiết bị vô trùng để hấp và sấy trong quy trình vô trùng dụng cụ để tiệt khuẩn dụng cụ đến mức tối ưu. Nhờ vào chức năng hẹn giờ, có thể thực hiện cài đặt thời gian bắt đầu cho chu trình tiệt khuẩn để giúp tối ưu hóa việc sử dụng.

Chức năng sấy khô, giúp cá nhân hóa tương ứng với từng loại vật liệu được vô trùng. Tiết kiệm được thời gian và quy trình vô trùng, đảm bảo tính nghiêm ngặt theo quy chuẩn.

Bước 5: Đóng gói dụng cụ

Sau khi các dụng cụ nha khoa đã được tiệt trùng, bước tiếp theo của quy trình là đóng gói. Dụng cụ nha khoa đã được làm sạch và làm khô phải được đóng gói trong các bao bì chuyên dụng trước khi được đem đi tiệt khuẩn ở nhiệt độ 121 – 134 độ C trong khoảng 15-30 phút, từ đó có thể đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng.

Bước 6: Lưu trữ dụng cụ nha khoa trong tủ tia cực tím

Sau khi được tiệt trùng tuyệt đối các dụng cụ nha khoa phải được bảo quản cẩn thận trong tủ – dưới ánh sáng tia cực tím. Bước vô trùng này giúp luôn đảm bảo trạng thái vô trùng của dụng cụ và sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hệ thống phòng vô trùng khép kín mà Nha Khoa Gia Đình muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ răng, hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Gia Đình qua thông tin được chia sẻ bên dưới nhé! Với đội ngũ bác sĩ giỏi có nền tảng kinh nghiệm 18 năm, cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất, hệ thống phòng labo riêng biệt,….Nha Khoa Gia Đình cam kết sẽ mang đến cho các bạn các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801