Mặt dán sứ Veneer có thể áp dụng trong những trường hợp nào?

Mặt dán sứ Veneer được đánh giá là kỹ thuật phục hình Nha khoa thẩm mỹ bảo tồn răng thật tốt nhất hiện nay chiếm được đông đảo tình cảm của khách hàng. Tuy nhiên, để thực hiện kỹ thuật này lại có những đòi hỏi riêng. Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu các trường hợp có thể áp dụng phương pháp mặt dán sứ Veneer ở bài viết sau nhé.

1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Nếu như trước đây, muốn khắc phục được tình trạng răng nhiễm màu, sứt mẻ, vỡ… thì phải nhờ đến phương pháp bọc răng sứ thì hiện nay phương pháp dán sứ Veneer cũng là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng mắc các khuyết điểm này. Đặc biệt, với phương pháp này, các bác sĩ chỉ cần sửa soạn mặt ngoài của răng rồi sau đó dán mặt sứ lên trên nhằm mang lại độ trắng sáng và hoàn thiện hơn cho bề mặt răng của bạn.

Mặt dán sứ Veneer có độ dày trung bình từ 0,6mm thậm chí có những mặt sứ chỉ dày 0,3mm. Với đặc điểm là mài ít răng thật của bạn sẽ được bảo tồn tối đa và gần 100% trường hợp làm mặt dán sứ Veneer không cần đến tiến hành điều trị tủy

Cũng chính bởi lí do này mà mặt dán sứ Veneer được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Ngoài ưu điểm mài răng rất ít như trên, răng sứ Veneer còn có sự ổn định cao và độ chịu lực rất tốt, khách hàng có thể ăn nhai như răng thật mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên, bạn cần chú ý hạn chế ăn nhai một số loại thực phẩm quá cứng để đảm bảo độ bền của răng một cách tốt nhất.

Trường hợp nào nên dán sứ Veneer
Dán sứ Veneer mang đến tính thẩm mỹ cao cho nụ cười

2. Những trường hợp nên làm mặt dán sứ Veneer

2.1. Răng bị xỉn màu và nhiễm kháng sinh

Với những trường hợp răng bị xỉn màu và nhiễm kháng sinh mà khách hàng thực hiện phương pháp tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả thì dán sứ Veneer là phương pháp hiệu quả nhất. Với mặt dán sứ Veneer sẽ khắc phục tình trạng răng tối màu này mang đến hàm răng trắng sáng, đều màu cho nụ cười thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, với những trường hợp răng bị nhiễm màu quá nặng thì phương pháp này lại không mang lại hiệu quả cao bởi miếng dán quá mỏng sẽ không che được khuyết điểm này, trong những trường hợp này nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

2.2. Răng thưa, hở ở mức độ nhẹ

Răng thưa, hở khiến khách hàng mất tự tin khi giao tiếp ngoài ra còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai khiến thức ăn dễ bám lại tại những khe hở, nếu không làm sạch thức ăn ở những vùng răng này sẽ phát sinh vi khuẩn và các bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Mặt dán sứ Veneer sẽ giúp khách hàng khắc phục hiệu quả trường hợp này.

Trường hợp nào nên dán sứ Veneer
Răng thưa ở mức độ nhẹ nên dán sứ Veneer

2.3. Răng bị hô, móm nhẹ

Với trường hợp răng bị hô, móm nhẹ thì phương pháp dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn hiệu quả. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, chi phí phù hợp so với những phương pháp thẩm mỹ răng khác.

Ngoài ra, phương pháp dán sứ Veneer còn thích hợp với các khiếm khuyết trên răng khác như: răng có kích thước lớn, không đồng đều ở mức độ nhẹ, răng đã trám nhưng bị xỉn màu, răng bị nứt, vỡ, mẻ nhỏ… Dán sứ Veneer chỉ chống chỉ định khi bạn mắc các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn nặng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường hợp có thể thực hiện dán sứ Veneer, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 các bác sĩ Nha khoa Gia Đình sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.