Người yêu bị hôi miệng thì có nên chia tay không?

Yêu nhau mấy tháng mới cầm tay, hôm nay quyết định cho người yêu hôn thi phát hiện anh người yêu bị hôi miệng thì có nên chia tay không nhỉ?

Đây là một điều khá là đáng suy nghĩ. Hãy thử tưởng tượng, trong một không gian thật lãng mạn, 2 người hôn nhau, môi quện môi mà phải chịu đựng một mùi thật khó chịu thì còn muốn yêu đương gì nữa. Tuy nhiên, nếu bạn yêu đối phương thật lòng, thì không có gì là không thể. Bài viết này sẽ giúp người yêu bạn không thành người yêu cũ mà còn mặn nồng hơn trước.

Hôi miệng có thể chữa được nên không nhất thiết phải bỏ người yêu tìm người mới

Mới yêu nhau được mấy tháng mà chia tay vì người yêu bị hôi miệng thì cũng phí quá.  Hôi miệng có thể chữa được, thay vì phải mất thời gian đau buồn khi chia tay, tìm hiểu người mới thì 2 người có thể cùng nhau nghiên cứu và vượt qua căn bệnh này. Biết đâu, người yêu bạn sẽ thấy bạn là một cô gái chu đáo, biết săn sóc và trân trọng bạn hơn thì sao?

20200917 cach chua hoi mieng dut diem 02

Đầu tiên, hãy hỏi bạn trai các thói quen sinh hoạt để phân tích chính xác nguyên nhân gây hôi miệng.

Các nguyên nhân chủ yếu gây hôi miệng có thể gồm:

Thức ăn: Nếu như vừa mới ăn xong mà hôn nhau thì có thể sẽ xuất hiện mùi hôi. Những mảnh thức ăn thừa còn sót lại trên răng chính là thủ phạm tạo nên những con vi khuẩn gây hôi miệng. Trong thức ăn có chứa tỏi, ớt thì cũng sẽ tạo ra mùi hôi vì các thành phần của chúng lưu chuyển theo dòng máu, đi tới phổi và gây tác động tới hơi thở. Để chuẩn bị tinh thần có một nụ hôn sâu thì nên súc miệng trước khi hôn cho an toàn hoặc tránh các thức ăn có chứa tỏi, ớt, đặc biệt là mắm tôm nhé!

Hôi miệng do thức ăn
Hôi miệng do thức ăn

Hãy hỏi người yêu bạn có hút thuốc không. Những người sử dụng thuốc lá cũng rất hay bị một bệnh lý là viêm nha chu, một nguyên nhân hay gặp của chứng hôi miệng. Nếu người yêu bạn yêu bạn thật lòng thì nên khuyên anh ta bỏ thuốc, còn nếu anh ta chọn thuốc lá thay bạn thì tốt nhất nên chia tay, lúc này bạn không cần quan tâm anh ta có hôi miệng hay không nữa rồi!

Không chịu vệ sinh răng thường xuyên, thức ăn thừa sẽ dần dần hình thành các mảng bám gây mùi hôi khó chịu.

Nước bọt có vai trò làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảnh thức ăn có thể tạo mùi. Vậy nên khi nước bọt tiết ra ít thì khoang miệng sẽ xuất hiện mùi hôi. Trường hợp này thường xảy ra trong lúc ngủ. Vậy nên, nếu ai có thói quen hôn nhau chào buổi sáng thì thật là dũng cảm và chắc phải yêu nhau nhiều lắm.

Mùi hôi miệng thường xuất hiện buổi sáng do nước bọt ít điều tiết trong khi ngủ
Mùi hôi miệng thường xuất hiện buổi sáng do nước bọt ít điều tiết trong khi ngủ

Mới nhổ răng, hỏng răng sẽ khiến khoang miệng bị nhiễm khuẩn. Từ đó, mùi hôi cũng xuất hiện.

Hoặc nếu bạn trai bạn đang bị amidan thì hơi thở cũng sẽ có mùi hôi. Vì vậy nếu người yêu bạn bị hôi miệng thì có thể do bệnh lý về miệng, thức ăn, thói quen sinh hoạt.

Hướng dẫn điều trị hôi miệng để nụ hôn thăng hoa

Có nhiều cách để điều trị hôi miệng tùy vào nguyên nhân. Nhưng đơn giản nhất có thể trị hôi miệng tại nhà đó là vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Quảng cáo kem đánh răng thường có những slogan như “Tự tin gần nhau hơn”, “Hơi thở thơm mát, khóa chặt tim em”,…. Hãy khuyên bạn trai bạn đánh răng, súc miệng thường xuyên, vừa bảo vệ răng miệng, vừa có mùi thơm mát. Vừa đánh răng xong mà trao nhau nụ hôn thì hương vị quện với nhau sẽ tuyệt vời lắm đấy.

hãy vệ sinh răng thiowngf xuyên để có một hơi thở luôn thơm mất
Hãy vệ sinh răng thường xuyên để có một hơi thở luôn thơm mát

Thứ 2, nếu bạn trai bạn thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào thì hãy khuyên cậu ấy bỏ ngay đi. Thuốc lá có hại cho sức khỏe, gây bệnh ung thư phôi nên nếu bỏ được thì hoàn toàn tuyệt vời. Điều này chứng tỏ cậu ấy yêu bạn rất nhiều. Còn nếu cậu ta chọn thuốc lá thay bạn thì bạn còn lưu luyến gì nữa, bỏ ngay thôi. Hoặc bạn còn yêu anh ấy nhiều quá, cảm thấy bỏ thuốc không cần thiết thì hãy cho cậu ấy nhai singum trước khi 2 người làm việc. Mùi thơm của kẹo sẽ át mùi thuốc. Nếu không bạn cũng có thể trải nghiệm gián tiếp mùi vị của thuốc là và thương thức hương vị của một người đan ông phong trần.

Hãy khuyên người yêu bạn uống nhiều nước để khoang miệng luôn ẩm ướt. Pha trà xanh, nước chanh hay gừng thường xuyên cũng sẽ giúp giảm hôi miệng triệt để đấy. Hãy trổ tài nữ công gia chánh làm những món ăn tốt cho răng miệng, chắc chắn người yêu bạn sẽ rất cảm động đấy!

Sau khi đã thử hết các giải pháp trên mà không hiệu quả thì đã đến lúc nên đến nha khoa rồi đấy. Các bác sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý về nha chu gây hôi miệng, từ đó người yêu bạn sẽ có một hơi thở hoàn toàn bình thường.

Giữa hàng triệu người 2 bạn mới may mắn tìm được nhau thì đừng vội vì hôi miệng mà bỏ lỡ nhân duyên này. Nếu thấy khó khăn trong quyết định thì hay liên hệ 1900 0058 để được lắng nghe tư vấn về bệnh hôi miệng cụ thể hơn nhé. Chúc những người yêu nhau mãi luôn hạnh phúc!

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801