Nguyên nhân niềng răng bị hóp má và cách khắc phục

Niềng răng có bị hóp má không là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn đang có ý định thực hiện niềng răng. Cùng Nha khoa Gia Đình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết sau nhé.

1. Nguyên nhân niềng răng bị hóp má?

Niềng răng chỉnh hiện nay là phương pháp khắc phục tình trạng răng xấu, lệch lạc, hô móm… hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất giúp dịch chuyển các vị trí răng về đúng chuẩn khớp cắn mang đến tính thẩm mỹ cho nụ cười, cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng khi niềng răng là hóp má. Vậy nguyên nhân là do đâu?

–  Trường hợp nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển, trong quá trình nhổ răng bác sĩ điều chỉnh lực không cân đối gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng khiến khuôn mặt trở nên già nua thiếu thẩm mỹ

– Do lực siết dây cung quá mạnh trong quá trình chỉnh nha khiến răng, xương hàm và mô nướu không thể thích nghi. Từ đó, khiến dây cung tác động mạnh lên vùng khớp cắn hàm và chân răng khiến xương hàm bị tiêu đi dẫn đến lung lay và sụt chân răng và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hóp má sau khi chỉnh nha.

– Do cơ địa của mỗi người bởi trong thời gian nắn chỉnh nha yêu cầu quan trọng đối với khách hàng đó là phải đảm bảo được chế độ ăn uống, nếu như không duy trì được chế độ ăn là nguyên nhân lớn làm tụt cân và hóp má

niềng răng có hóp má không
Niềng răng có bị hóp má không câu hỏi rất nhiều người quan tâm

2. Cách khắc phục tình trạng hóp má khi niềng răng

Mặc dù hóp má là hiện tượng rất hiếm gặp khi niềng răng nhưng bạn cũng hết sức lưu ý đến tình trạng này vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Nếu như bị hóp má khi niềng răng, khách hàng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như tìm biện pháp khắc phục như:

– Nếu như hóp má do thiếu chất khi ăn uống thì cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý

– Trường hợp hóp má do niềng răng thì cần đến ngay địa chỉ Nha khoa bạn thực hiện niềng để trao đổi trực tiếp với bác sĩ và tìm cách khắc phục. Nếu như để quá lâu, tình trạng này sẽ rất khó để cải thiện tình trạng này.

Quan trọng nhất điều kiện để tránh sai sót có thể xảy ra dẫn đến tình trạng hóp má là bạn nên chọn nha khoa uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm, thực hiện theo đúng hướng dẫn trong suốt quá trình thực hiện.

niềng răng
Cần đến Nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Nếu còn thắc mắc, hoặc muốn biết thêm thông tin, khách hàng có thể đăng ký đặt lịch khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ theo thông tin dưới đây.

Block "button-register-call-action-inpostpage" not found

 

[wonderplugin_carousel id = “3”]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801