Những điều bạn không biết về keo dán răng nha khoa

Chắc hẳn bạn vẫn thường xuyên thắc mắc là không biết keo dán răng sứ trong nha khoa như thế nào nhỉ? Liệu có an toàn với sức khỏe hay không? Điều này sẽ được minh chứng ngay sau đây.

Làm răng thẩm mỹ hay cấy ghép Implant từ lâu đã là một trong những giải pháp nha khoa nhằm phục hồi lại răng đã mất bởi nhiều lý do, giúp lấy lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Để hỗ trợ cho giải pháp làm răng sứ thì keo dán răng sứ là một yếu tố không thể thiếu giúp răng được gắn cố định vào cung hàm. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về keo dán răng giải như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

keo dan rang gia la gi
Keo dán răng giả là gì

Keo dán răng giả thực chất là gì?

Keo dán răng giả trong nha khoa là một loại công cụ giúp hỗ trợ cho việc gắn răng một cách chắc chắn trên cung hàm và giúp răng có thể tồn tại bền lâu mà không bị rơi ra bên ngoài để bệnh nhân dễ dàng ăn nhai và giao tiếp.

Có những loại keo dán răng nào trong nha khoa?

Hiện nay với nhu cầu phát triển ngày càng cao nên cũng có nhiều loại keo dán răng nha khoa được ra đời. Và căn cứ vào từng giải pháp khác nhau sẽ có loại keo dán răng phù hợp.

  • Đối với hàm giả tháo lắp: Đây là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng tổ hợp nền nhựa và răng giả phía trên để lắp vào mô nướu nhằm che đi khoảng trống bị mất răng. Đồng thời để giữ răng giả không bị trơn trượt khi ăn nhai thì mỗi lần gắn răng giả này vào nướu, bệnh nhân sẽ phải bô một loại keo dán hàm vào nền, giúp giữ vững và cố định trên nướu trong suốt thời gian hoạt động trong ngày đến khi tháo ra. Những loại keo dán thường dùng như: Fixodent hay Reco-dent…
  • Với hàm giả cố định: là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ

keo dan nha khoa 2 600x368 1

+ Với cầu răng sứ bác sĩ sẽ mài đi răng thật xung quanh tạo cùi rồi sau đó có một dãy răng sứ bao gồm nhiều mão răng được kết dính và gắn cố định vào răng một cách chắc chắn.

+ Cấy ghép Impant răng là phương pháp đưa trụ răng vào bên trong hàm nhằm thay thế cho chân răng mất. Khi xương hàm và trụ Implant đã được tích hợp vào nhau thành khối thống nhất thì những mạo sứ này sẽ được gắn cố định trên trụ răng tạo thành răng hoàn chỉnh giống y hệt răng thật.

Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng loại keo dán chắc chắn hơn hay còn gọi là xi măng nha khoa. Loại xi măng này có tính kết dính cao, giúp mão sứ được gắn cố định chắc chắn trên bề mặt trụ hay trụ Implant mà không bị bị lung lay, xê dịch và bệnh nhân cũng khó lòng tháo ra lắp vào những răng sứ này mà chỉ có bác sĩ mới là được bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Một số loại keo dán răng nha khoa dành cho giải pháp phục hình cố định được dùng nhiều như: Meron, PermaCem 2.0 hay Vitique…

*** Một dịch vụ cũng cần đến keo dán răng đó chính là dán sứ Veneer, bạn nên tham khảo ngay.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được phần nào về keo dán răng nha khoa là gì? Mỗi một loại keo sẽ được sử dụng khác nhau nên khi làm răng bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng và nên hỏi thêm ý kiến của chuyên gia.

Liên hệ HOTLINE: 098 244 9801 để được giải đáp kỹ hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801