Răng sứ Cercon có độ bền như thế nào?

Răng sứ Cercon là tên thương mại độc quyền của Hãng Densply – Degudent của Đức và là doanh nghiệp nha khoa trước tiên trên thế giới nghiên cứu ra loại vật liệu này. Độ bền răng sứ Cercon như thế nào là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân, cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Độ bền của răng sứ Cercon như thế nào?

Răng toàn sứ Cercon được chế tạo từ chất liệu sứ nguyên chất và nungg dưới nhiệt độ >1600 độ C. Theo kiểm chứng của các chuyên gia, răng sứ Cercon có thể chịu được lực lên đến 900 Mpa và độ bền gấp 5 lần răng thật. Ngoài ra, răng sứ Cercon giúp hạn chế răng gãy vỡ cũng như mài mòn giúp bệnh nhân có thể ăn nhau thoải mái với thực phẩm có tính cứng và dai. Tuổi thọ trung bình có thể tồn tại từ 10 – 15 năm.

răng sứ cercon

2. Ai phù hợp để bọc răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon phù hợp để thực hiện trong những trường hợp sau:

– Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ ở mức độ nặng

– Răng bị sâu thương tổn nặng

– Răng bị vẩu, hô ở mức độ nhẹ

– Răng bị xỉn màu do sử dụng kháng sinh cũng như hút thuốc lá

– Răng bị thưa hay mất răng

3. Yếu tố nào quyết định đến độ bền của răng sứ Cercon

Vật liệu cấu thành: Độ bền răng sứ Cercon được quyết định bởi vật liệu cấu thành cũng như độ an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh vật liệu làm răng thì độ bền răng sứ cercon cũng được quyết định dựa trên trình độ của các bác sỹ.  Bởi chỉ những bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm mới có thể giúp quá trình phục hình được diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

rang sứ cercon

4. Làm thế nào để duy trì được độ bền của răng sứ Cercon?

Răng sứ Cercon muốn duy trì được bộ bền lâu cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học.

– Giữ vệ sinh sạch sẽ đều đặn bằng cách chải răng đều đặn 2 lần mỗi ngày. Khi chải răng cần sử dụng bàn chải có lông mềm và đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến men răng mang đến vẻ bền đẹp lâu dài.

– Chú ý đến cách ăn nhai, nên ăn đều hai hàm để tạo sự cân bằng lực nhai ở cả 2 bên hàm giúp giảm áp lực cho răng sứ.

– Đến Nha khoa uy tín khám răng  6 tháng một lần để kịp thời phát hiện các vấn đề bệnh lý răng, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801