Độ bền của răng sứ trong bao lâu thì phải thay mới?

Độ bền của răng sứ phụ thuộc và nhiều yếu tố. Bạn có thể sử dụng răng sứ đến 20 – 30 năm và cũng có thể phải thay trong vài năm. Vậy khi nào độ bền răng sứ được bảo đảm tối đa, bạn chỉ cần làm 1 lần có thể sử dụng lâu dài trong nhiều năm?

Độ bền của răng sứ là điều quan trọng mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn làm thẩm mỹ răng sứ. Lựa chọn thẩm mỹ răng sứ khi khách hàng muốn có một nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn, khắc phục những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp băn khoăn bọc răng sứ dùng được bao lâu thì phải làm lại? Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những yếu tố tạo nên độ bền răng sứ

Chất liệu răng sứ

Chất liệu răng sứ là yếu tố quyết định quan trọng dẫn đến độ bền răng sứ. Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ phổ biến nhất đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, dòng răng sứ toàn sứ có độ bền rất cao, nếu tiến hành phục hình tốt thì độ bền của răng có thể duy trì đến 20 năm, thậm chí còn lâu hơn thế. Đối với những trường hợp răng bị sâu hay răng cửa bị vỡ mẻ thì bạn nên lựa chọn dòng răng toàn sứ là tốt nhất để đảm bảo độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ của răng. Đối với răng sứ kim loại thường có độ chịu lực kém và một thời gian sử dụng có thể bị thâm đen viền chân răng.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ
Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Đối với răng toàn sứ, độ bền cũng được xếp hạng dựa trên các hãng răng. Nếu sử dụng các dòng sứ chính hãng được bọ y tế công nhận, được sử dụng nhiều nơi trên thế giới như hãng răng của Đức, Ý, Mỹ, Hàn thì bạn vừa sở hữu một bộ răng sứ đẹp, đảm bảo chất lượng và có quyền bảo hành lâu dài. Đối với các răng sứ giá rẻ bất thường thì khó đảm bảo được chính hãng và chất lượng an toàn của dòng sứ đó. Độ chịu lực của sứ có thể sẽ kém hơn, dễ vỡ hoặc kích ứng với nướu răng.

Răng toàn sứ có độ bền cao hơn
Răng toàn sứ có độ bền cao hơn

Kỹ thuật lắp răng sứ của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là nhân tố thứ 2 quyết định đến độ bền của răng sứ. Đảm bảo răng sứ khi lên răng an toàn, tránh tình trạng phải tháo ra làm lại hay bệnh răng miệng vẫn chưa xử lý làm giảm tuổi thọ của răng sứ.  Hoặc cũng có tình trạng bác sĩ không lành nghề làm hở chân răng, thức ăn giắt kẽ gây bệnh răng miệng về sau. Vậy nên khi lựa chọn nha khoa, hãy lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để đảm bảo an toàn khi làm răng sứ và độ thẩm mỹ, độ bền sau khi làm.

Kỹ thuật lắp răng của bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng sứ
Kỹ thuật lắp răng của bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng sứ

Tình trạng răng và phương pháp bạn lựa chọn

Bọc răng sứ dùng trong khoảng bao lâu thì phải làm lại còn phụ thuộc vào tình trạng răng của cá nhân như: răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, răng còn nhiều hay ít hoặc khớp cắn giữa hai hàm như thế nào… mà các bác sĩ sẽ lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất cho bạn. Cùng phương thức thực hiện phục răng theo kiểu cầu răng sứ hay mão răng hoặc cầu răng ngắn hay dài…

Chăm sóc đúng cách sau khi thẩm mỹ răng sứ

Răng sứ sẽ không đổi màu sau khi làm nhưng để răng sứ bền, sử dụng trong thời gian dài thì bạn cần phải chăm sóc đúng cách và cần thận. Vệ sinh răng miệng thường xuyên với máy tăm nước, chỉ nha khoa, đánh răng đúng cách sẽ giúp răng tránh được các bệnh viêm lợi, hôi miệng sau khi thẩm mỹ răng sứ. Bởi những bệnh răng miệng này cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ.

Vậy nên răng sứ có đẹp và sử dụng bên hay không phải phụ thuộc vào 4 yếu tố: chất liệu sứ, tay nghề bác sĩ, phương pháp lựa chọn thực hiện và cách chăm sóc sau làm. Nếu cả 4 yếu tố đều tốt thì bạn có thể sử dụng răng sứ từ 20-30 năm.

Hình ảnh khách hàng thẩm mỹ răng sứ tại Nha khoa Gia Đình

Liên hệ đặt lịch ngay với nha khoa Gia Đình nếu bạn cần tìm nha khoa uy tín thẩm mỹ răng sứ với độ bền lâu dài, chất liệu chính hãng và bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Hotline: 098 244 9801

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801