Tìm hiểu về máy quét dấu hàm iTero Element 5D

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D là dòng máy ứng dụng công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất thế giới, cho kết quả một cách chính xác nhất chỉ trong 60s, đóng góp lớn vào sự thành công của mọi ca niềng răng bằng phương pháp Invisalign. Là một cơ sở nha khoa lớn, uy tín tại Hà Nội, hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như sức mạnh của công nghệ hiện đại, Nha Khoa Gia Đình tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng và sở hữu máy quét dấu hàm iTero Element 5D. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin, để giúp các bạn hiểu hơn về máy quét dấu hàm iTero Element 5D nhé!

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D - Công nghệ quét lấy dấu răng hiện đại nhất thế giới
Máy quét dấu hàm iTero Element 5D – Công nghệ quét lấy dấu răng hiện đại nhất thế giới

Tìm hiểu máy quét dấu hàm iTero Element 5D là máy gì?

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D là thiết bị quét dấu răng được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm cung cấp cho bác sĩ những hình ảnh chân thực và chi tiết nhất của răng và nướu ở cả vị trí khuất sâu, khó quan sát. Công nghệ này được sản xuất bởi tập đoàn Align Technology, ra mắt vào năm 2011 và nhanh chóng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Công nghệ này được coi là đỉnh cao khi nó có khả năng khắc phục hoàn toàn được nhược điểm của phương pháp lấy dấu hàm cũ bằng chất liệu silicon truyền thống. Máy scan mẫu hàm bằng laser sẽ cho ra hình ảnh rõ nét, đa chiều của cả răng, mô miệng, cấu trúc hàm, khớp cắn. Nhờ đó bác sĩ biết chính xác được tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, các thông số của máy quét dấu hàm iTero Element 5D sau khi Scan được lưu trữ ở máy iTero có thể truyền sang máy tính để thiết kế các thiết bị chỉnh nha và phục hình chính xác. Các dữ liệu cũng truyền đến phần mềm ClinCheck nhằm mô phỏng lại quá trình điều trị và kết quả hàm răng trong tương lai.

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D thiết bị quét dấu răng hiện đại, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cung cấp hình ảnh chân thực và chi tiết nhất của răng và nướu ở cả vị trí khuất sâu, khó quan sát
Máy quét dấu hàm iTero Element 5D thiết bị quét dấu răng hiện đại, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cung cấp hình ảnh chân thực và chi tiết nhất của răng và nướu ở cả vị trí khuất sâu, khó quan sát

Những công nghệ nổi trội của máy quét dấu hàm iTero Element 5D hiện đại nhất thế giới

Công nghệ NIRI tiên tiến

NIRI (Near Infa-Red Interactance), nghĩa là hình ảnh hồng ngoại gần. Công nghệ này cho phép bác sĩ quan sát dễ dàng hình ảnh của toàn bộ khoang miệng, cụ thể như tình trạng răng, cấu trúc hàm, nướu,….

Trình mô tả Invisalign Outcome Simulator

Trình mô tả Invisalign Outcome Simulator là tính năng giúp người bệnh thấy được sự di chuyển của răng khi sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign. Tính năng này cũng cho bệnh nhân thấy được kết quả sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha của mình. Quan sát dễ dàng sự dịch chuyển của răng trên cung hàm. Nhờ đó mà bệnh nhân có thể an tâm hơn khi thực hiện niềng răng.

ITero Element 5D đánh giá tiến độ chỉnh nha hiệu quả

Bên cạnh việc cho ra hình ảnh dấu răng cực kỳ chân thật và chi tiết thì thiết bị còn giúp bác sĩ đánh giá tiến độ niềng răng. Từ đó biết được sự di chuyển răng của bệnh nhân có đạt hiệu quả như mong đợi hay không.

Đây là tính năng cho phép bệnh nhân so sánh hàm răng của mình ở từng giai đoạn khác nhau. Đặc điểm này cực kỳ hữu ích. Bác sĩ sẽ dựa vào đó để đưa ra các quyết định nên duy trì hoặc thực hiện điều chỉnh phương pháp niềng hiện tại.

Tính năng TimeLapse dự báo sự cố nhanh chóng

Với tính năng TimeLapse, máy quét dấu hàm iTero Element 5D có thể dự báo sự cố nhanh chóng khi so sánh những lần scan trước. Đặc điểm này giúp biết rõ hơn về cách thức các mô mềm đang rút dần đi. Đồng thời, bất kỳ sự di chuyển cũng như sự mài mòn của răng cũng được cho thấy một cách chi tiết nhất.

Những công nghệ nổi trội của máy quét dấu hàm iTero Element 5D giúp đánh giá tiến độ chỉnh nha hiệu quả
Những công nghệ nổi trội của máy quét dấu hàm iTero Element 5D giúp đánh giá tiến độ chỉnh nha hiệu quả

Những ưu điểm vượt bậc của máy quét dấu hàm iTero Element 5D tân tiến bậc nhất hiện nay

Lấy dấu răng nhanh chóng

Lấy dấu răng nhanh chóng là điểm nổi trội không thể không nhắc đến khi nói về máy quét dấu hàm iTero Element 5D. Chỉ trong 60 giây, dấu răng của bệnh nhân sẽ được scan xong và chuyển sang phần Clincheck. Phác đồ điều trị cũng như máng niềng sẽ được thực hiện thiết kế ngay sau đó. Tốc độ phân tích cùng khả năng truyền tải thông tin nhanh giúp rút ngắn được thời gian điều trị nhưng vẫn mang độ chính xác cao. Đồng thời, hạn chế được tình trạng mất thông tin như khi sử dụng các phương pháp lấy dấu răng truyền thống trước đây.

Cho ra thông số chính xác hơn

Thông số cho ra từ máy quét dấu hàm iTero Element 5D chính xác đến từng micromet – đơn vị đo lường nhỏ nhất. Thế nên, máng niềng hay mão sứ được chế tác đều sẽ đảm bảo sự vừa vặn với dáng răng thật. Bệnh nhân sẽ không gặp phải tình trạng bị kích ứng, đau hàm hay đau đầu khi sử dụng. 

Thời gian điều trị nhanh chóng

Sau khi scan, thiết bị sẽ cho ra hình ảnh cùng thông số cực kỳ chính xác. Thế nên khi thực hiện chế tác mão sứ hoặc thiết kế khay niềng, bác sĩ có thể thực hiện ngay. Chuyên gia không phải mất thời gian để điều chỉnh thiết kế, quá trình chế tác được rút ngắn từ 2 – 3 tuần thành 1 tuần, giúp cho thời gian điều trị cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D giúp tiết kiệm chi phí niềng răng hiệu quả. Bởi, so với phương pháp lấy dấu răng truyền thống có thể cần phải lặp lại nhiều lần mới cho ra được dấu răng chính xác, gây tốn chi phí, khiến giá của dịch vụ bị nâng lên. Còn với công nghệ iTero thì chỉ thực hiện một lần, từ đó giúp giảm được chi phí lấy dấu răng, tối ưu giá thành dịch vụ.

Tiết kiệm thời gian thăm khám

Tiết kiệm thời gian thăm khám cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ iTero Element 5D. Từng bước thăm khám đều được rút ngắn nên giúp bác sĩ lẫn người bệnh tiết kiệm nhiều thời gian. Thay vì đi từng bước, từ chụp X-quang rồi đến lấy dấu răng,… thì tất cả đã được gộp vào một lần scan từ thiết bị.

Biết được trước kết quả niềng răng và chẩn đoán bệnh lý răng miệng chuẩn xác

Như được nhắc đến ở nội dung phía trên, máy quét dấu hàm iTero Element 5D sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội. Nhờ tích hợp các công nghệ này mà bên cạnh hình ảnh dấu răng chân thực, máy còn giúp người bệnh biết được kết quả sau khi chỉnh nha. Từng sự thay đổi diễn ra trong khi niềng đều sẽ được nhìn thấy trên máy. Đặc biệt, bệnh lý răng miệng cũng được bác sĩ chẩn đoán một cách chính xác dựa trên hình ảnh X-quang.

Ưu điểm vượt bậc của máy quét dấu hàm iTero Element 5D
Ưu điểm vượt bậc của máy quét dấu hàm iTero Element 5D

Nha Khoa Gia Đình sở hữu công nghệ máy quét dấu hàm iTero Element 5D tiên tiến

Máy quét dấu hàm iTero Element 5D là được đánh giá và biết đến là công nghệ quét dấu răng hiện đại bậc nhất thế giới. Nó sở hữu nhiều tính năng vượt bậc so với những thiết bị cũ. Thế nhưng, máy quét dấu hàm iTero Element 5D vẫn chưa thực sự được dùng phổ biến trong nước vì giá thành khá cao. Nha Khoa Gia Đình tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên sở hữu thiết bị này. Từ đó, góp phần mang đến dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp, cũng như sự an tâm của khách hàng khi lựa chọn và thực hiện phác đồ điều trị từ Nha Khoa Gia Đình.

Bên cạnh sở hữu trang thiết bị, máy móc hiện đại, Nha Khoa Gia Đình còn là nơi hội tụ đội ngũ y, bác sĩ, là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa, có kinh nghiệm 18 năm trở nên. Bằng sự tâm huyết với nghề cũng như sự tận tâm với khách hàng, Nha Khoa Gia Đình sẽ là địa chỉ cung cấp dịch vụ răng miệng mà các bạn có thể an tâm gửi gắm niềm tin.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy quét dấu hàm iTero Element 5D – công nghệ lấy dấu răng hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Nha Khoa Gia Đình để các bạn tham khảo. Để có thể trải nghiệm được các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu, các bạn hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Gia Đình qua thông tin được chia sẻ bên dưới, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn, hẹn lịch thăm khám trực tiếp nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801