Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Hiện nay, để giảm thiểu biến chứng và các nguy hiểm tiềm ẩn khi nhổ khôn, rất nhiều địa chỉ nha khoa đã áp dụng công nghệ, máy móc nhổ răng hiện đại vào trong quá trình thực hiện, nổi bật như máy tạo sóng siêu âm Piezotome. Đây là sản phẩm hiện đại, đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ nha khoa, mang lại hiệu quả cao và không gây đau nhức trong toàn bộ quá trình, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại
Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi không biết nhổ răng khôn bằng  máy tạo sóng siêu âm Piezotome có thực sự tốt hay không? Chính vì vậy, trong bài viết này, Nha Khoa Gia Đình sẽ giới thiệu về ưu điểm của dòng máy tạo sóng siêu âm Piezotome để các bạn tham khảo nhé!

Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome là máy gì?

Nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được ra đời vào năm 2007 bởi nhà khoa học Acteon-Satalec.

Máy tạo sóng siêu âm Piezotome là sản phẩm hoàn hảo khi kết hợp 02 chế độ Piezotome và Newtron + màn hình cảm ứng thân thiện. Vận hành máy cũng khá đơn giản bởi toàn bộ thiết bị được điều khiển bằng chân. Người dùng có thể kích hoạt theo từng nấc năng lượng phù hợp với từng bệnh nhân, qua đó giúp rút ngắn thời gian thực, cũng như mức năng lượng siêu âm điều chỉnh được chính xác.

Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại
Tìm hiểu về máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Đặc biệt, hệ thống bơm nhu tự động chất lượng cao đã giúp cho quá trình phun nước chuẩn xác, đúng liều lượng. Nhờ vậy mà các mũi cắt khi thực hiện phẫu thuật sẽ không có hiện tượng bị quá nóng. Bên cạnh đó ngăn ngừa mọi rủi ro hoại tử tế bào xương khi làm phẫu thuật.

Máy tạo sóng siêu âm Piezotome không chỉ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá nhổ răng khôn, mà nó còn mang lại vô vàn lợi ích trong các trường hợp phẫu thuật xương, tạo hình xương, mở xương, nâng xoang hàm, điều trị nội nha, viêm nha chu,…

Nguyên lý hoạt động của máy tạo sóng siêu âm Piezotome

Máy tạo sóng siêu âm Piezotome sở hữu những mũi khoan có độ mỏng và cực mảnh, chỉ từ 0,2 – 0,5mm. Máy tạo sóng siêu âm Piezotome sẽ rung theo nguyên lý của sóng siêu âm. Tần số được chọn lọc sẽ dao động trong khoảng là 28 – 36Khz. Do đó, khi máy hoạt động chỉ tác động lên phần mô cứng, không làm tổn thương đến các mô mềm bên cạnh.

Đó là lý do mà việc sử dụng máy tạo sóng siêu âm Piezotome sẽ giúp giảm thiểu tổn thương các mô lân cận, giúp quá trình vết thương nhổ răng lành nhanh hơn. Đồng thời có khả năng bảo tồn xương ổ răng, ít gây ra các cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Cách sử dụng máy tạo sóng siêu âm Piezotome cũng rất đơn giản. Bác sĩ chỉ cần mở máy, sau đó đưa đầu máy đi xung quanh chân răng. Các dây chằng xung quanh phần chân răng sẽ tự đứt tương tự như việc lấy cao răng.

Những ưu điểm nổi trội khi thực hiện nhổ bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Những ưu điểm nổi trội khi thực hiện nhổ bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại
Những ưu điểm nổi trội khi thực hiện nhổ bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Thời gian thực hiện nhổ răng nhanh chóng

Thời gian thực hiện nhổ răng khôn công nghệ sóng siêu âm piezotome thường chỉ mất khoảng 30 phút. Thời gian này đã bao gồm cả thời gian thực hiện gây tê và loại bỏ từng phần của răng. Dễ thấy, nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome đã rút ngắn tối đa thời gian so với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống trước kia.

Bên cạnh đó, cũng vì thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng nên việc đóng nướu cũng sẽ được thực hiện ngay sau đó. Vì vậy, hầu hết những khách hàng nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome có thể ăn uống bình thường ngay sau đó mà không xuất hiện cảm giác đau nhức, khó chịu.

An toàn, ít để lại biến chứng

Nguyên lý hoạt động của máy tạo sóng siêu âm Piezotome chỉ tác động lên phần mô cứng. Nghĩa là máy chỉ ảnh hưởng đến phần răng cần loại bỏ, còn các mô mềm xung quanh hay xương hàm không hề bị tác động, bị chạm tới. Vì vậy, nhổ răng khôn máy tạo sóng siêu âm Piezotome sẽ hạn chế được tối đa các biến chứng tại quanh chân răng sau khi nhổ.

Ít xuất hiện các cảm giác tê bì vùng môi, má sau khi nhổ răng

Với phương pháp nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome sẽ giúp giảm nguy cơ xuất hiện tê bì vùng môi và má. Bởi cơ chế hoạt động của máy là bảo vệ phần mô mềm. Tuy nhiên, máy tạo sóng siêu âm Piezotome chỉ làm giảm cảm giác chứ không phải triệt để loại bỏ cảm giác cơn tê bì, đau nhức.

Không cần há miệng quá to và lâu khi nhổ răng

Đối với phương pháp nhổ răng truyền thống bằng kìm, người bệnh sẽ phải há miệng to trong thời gian dài. Điều này gây mỏi cơ miệng, thậm chí gây tê cứng. Nhưng với phương pháp nhổ răng bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome sẽ làm giảm độ há miệng, cũng như thời gian phải mở.

Giảm nguy cơ sưng đau, phù nề sau khi nhổ

Vì sóng siêu âm piezotome không tác động đến các phần mô mềm xung quanh răng. Do đó, khi tiến hành loại bỏ răng số 8, kể cả răng có chân lớn cũng sẽ làm giảm được rất nhiều vấn đề sưng đau, phù nề vết thương. Lưu ý, công nghệ piezotome chỉ làm giảm đau đớn so với phương pháp truyền thống chứ không thể cam kết là loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh vẫn nên sử dụng kèm thêm các phương pháp giảm đau như thuốc được kê, túi chườm, chế độ ăn uống,…

Những trường hợp NÊN và KHÔNG NÊN thực hiện nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm 

Trường hợp NÊN thực hiện nhổ răng bằng máy Piezotome

Không phải trường hợp nào cũng được chỉ định sử dụng máy tạo sóng siêu âm Piezotome để nhổ răng khôn. Dựa vào từng tình trạng răng hiện tại mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp thích hợp, cụ thể các trường hợp nên tiến hành nhổ răng số 8 bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome bao gồm:

  • Những chiếc răng số 8 đã bị sâu, bị viêm nha chu đã từng điều trị nhưng không khỏi triệt để, cứ tái lại.
  • Tình trạng răng khôn có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm.
  • Răng khôn mọc sai vị trí đã gây nên nhiều biến chứng.
  • Răng khôn đã nhổ nhưng nhổ chưa triệt để chân.
  • Răng khôn từng bị chấn thương khó cứu chữa bằng phương pháp cũ.

Trường hợp KHÔNG NÊN thực hiện nhổ răng bằng máy Piezotome

Mặc dù nhổ răng khôn bằng máy tạo sóng siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn, hạn chế gây đau hay biến chứng thì vẫn còn một số trường hợp không thích hợp áp dụng, cụ thể

  • Những bệnh nhân đang bị ung thư máu.
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc đang ở 3 tháng cuối.
  • Đang trong thời kỳ nguyệt san.
  • Bệnh nhân mắc bệnh lý mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, bệnh liên quan đến dây thần kinh,…
  • Bệnh nhân mắc bệnh viêm quanh chân răng, bị viêm nướu cần điều trị trước khi tiến hành nhổ răng.

tim hieu ve may tao song sieu am piezotome hien dai 3

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy tạo sóng siêu âm Piezotome để các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu nhổ răng, hay thực hiện bất cứ một dịch vụ thẩm mỹ răng nào, hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Gia Đình qua thông tin được chia sẻ bên dưới nhé! Với đội ngũ bác sĩ giỏi có nền tảng kinh nghiệm 18 năm, cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất, Nha Khoa Gia Đình cam kết sẽ mang đến cho các bạn các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. 

Xem thêm: Tìm hiểu về máy quét dấu hàm iTero Element 5D

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801