Tại sao đánh răng thường xuyên mà răng vẫn bị vàng

Đánh răng thường xuyên nhưng răng không những trắng hơn mà lại bị vàng đi. Vậy nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị ố vàng cho dù bạn đã đánh răng thường xuyên. Cho dù đã đánh răng nhưng thao tác không đúng, cách chăm sóc sai lầm cùng với đó là thói quen ăn uống chính là nguyên nhân khiến răng bạn ngày càng ố vàng dù vệ sinh thường xuyên.

Đánh răng thường xuyên nhưng sai cách

Dù bạn đánh răng thường xuyên nhưng cách thức không đúng thì sẽ càng làm làm nhanh quá trình xỉn màu răng hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để đánh răng đó là sau ăn 30 phút. Lúc này độ Ph trong miệng đã khôi phục lại, acid giảm, men răng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Nếu đánh ngay sau ăn, răng rất dễ bị hỏng men do nồng độ acid cao.

Điều chỉnh lực chải mỗi lần đánh răng và đánh răng theo đúng quy tắc chuyển động tròn. Chải răng từ ngoài vào trong, lần lượt từ trên xuống dưới. Cuối cùng là chải sạch mặt nhai, cạo sạch lưỡi trước khi súc miệng. Đánh răng Trong khoảng 2-3 phút, chải kỹ từng kẽ răng để sạch các mảng bám. Nếu không làm sạch răng triệt để, mảng bám còn và làm cho răng bị ố vàng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa ở kẽ răng sạch nhất trước khi đánh răng.

Đánh răng đúng cách, chải kỹ răng với lực vừa phải làm cho răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho và hạn chế răng nhiễm màu.
Đánh răng đúng cách, chải kỹ răng với lực vừa phải làm cho răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho và hạn chế răng nhiễm màu.

Lựa chọn kem đánh răng và nước súc miệng

Sử dụng kem đánh răng không có chứa flour răng sẽ không được trắng sáng hiệu quả. Bởi flour là một thành phần quan trọng làm răng trắng sáng.

Nước súc miệng có tính axit nên nếu quá lạm dụng và phụ thuộc thì sẽ ảnh hưởng men răng, gây nhiễm màu răng.

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Bạn thắc mắc vì sao đánh răng thường xuyên nhưng răng vẫn bị ố vàng. Cho dù bạn có đánh răng kỹ thế nào nhưng sử dụng những thực phẩm này quá nhiều thì răng cũng sẽ nhanh bị xỉn màu.

Ăn đồ ngọt quá nhiều nhưng bạn không đánh răng liên tục được sau mỗi khi ăn. Chính điều đó đã làm răng bạn xấu đi do vi khuẩn tấn công và làm hại răng.

Hạn chế ăn đồ chua có chưa nhiều axit làm cho men răng bị bào mòn theo thời gian nếu tiêu thụ nhiều. Nước ngọt đóng chai có chứa đường, axit và phụ gia từ hóa chất… Chúng làm cho men răng bị yếu đi, tạo điều kiện vi khuẩn tấn công gây sâu răng, màu răng xấu đi.

Thường xuyên uống nước ngọt sẽ khiến răng bị vàng hơn

Uống cà phê thường xuyên cũng là nguyên nhân khiên răng bạn ố vàng. Màu của cà phê dễ bám và bám rất lâu ở răng. Hút thuốc cũng vậy.

Nên tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khỏe và giữ răng luôn được trắng sáng
Nên tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khỏe và giữ răng luôn được trắng sáng

Dù đã đánh răng thường xuyên nhưng bạn cần đánh răng theo đúng chỉ định và vệ sinh đúng cách. Ngoài vệ sinh, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh. Như vậy, màu răng mới giữ được sứ trắng sáng lâu bền.

 

 

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801