Ưu nhược điểm của Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, kim loại phổ biến là thép không gỉ hoặc bằng vàng. Mắc cài được định hình và giữ cố định bằng các dây cao su có độ đàn hồi tốt.

uu-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

  • Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng, song chi phí có thể đắt hơn nếu mắc cài bằng vàng.
  • Dây thun và các loại dây liên hợp có độ đàn hồi cao, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình niềng được diễn ra liên tục, giúp răng di chuyển dần dần về đúng vị trí như kế hoạch phác đồ điều trị đã đưa ra từ trước.
  • Mắc cài và dây cài kim loại 3M Unitek được thiết kế mảnh nhỏ song siêu bền, vừa tạo cảm giác thoải mái khi đeo mắc cài, vừa có tính thẩm mỹ cao và quan trọng hơn nữa giúp giảm lực ma sát giữa dây cung và mắc cài, tạo lực nhẹ nhàng trong quá trình di chuyển của hàm => hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng.
  • Mắc cài kim loại siêu bền, không gặp tình trạng bung mắc cài, vỡ mắc cài như niềng răng bằng mắc cài sứ.
  • Niềng răng mắc cài kim loại 3M Unitek cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn rất nhiều so với niềng răng mặt lưỡi, từ đó giúp hạn chế các vấn đề về răng miệng như: hôi miệng, sâu răng.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

  • Nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại chính là chất liệu kim loại thép chống rỉ không được sang, tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn (mắc cài sứ, hay niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong tính thẩm mỹ rất cao, thậm chí nếu không để ý người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng).
  • Số ít trường hợp bị dị ứng với kim loại.

Có những loại mắc cài kim loại nào

Có hai loại mắc cài kim loại: mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-thuong-va-kim-loại-tu-buoc

+ Mắc cài kim loại tự buộc (còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hay tự khóa/ tự gài): là phương pháp cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường.

+ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc công nghệ thông minh, cấu tạo gồm dây cung và chốt đóng tự động có các nắp trượt (thay thế cho dây thun buộc), có thể mở linh động, giữ dây cung cố định trong rãnh trượt.

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài tự buộc chính là khả năng tự điều chỉnh dây cung, giảm ma sát tối đa cho răng, không gây đau nhức như phương pháp cũ, bạn cũng không phải mất nhiều công để thiết kế điều chỉnh, tái khám để gắn lại mắc cài. Tất nhiên, chi phí niềng răng mắc cài tự buộc sẽ đắt hơn niềng răng thông thường.

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

[table “3” not found /]

(Cấp độ 1-3 <=> Mức độ Trung Bình – Khó – Phức Tạp)

Hi vọng với các thông tin Nha khoa Gia Đình cung cấp bên trên phần nào giúp các bạn lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và chi phí của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900.0058.

Bài viết liên quan

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801