Bọc răng sứ có chữa được răng móm không?

Bọc răng sứ có chữa móm được không? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân bị móm thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy xem chia sẻ của bác sĩ Diệp dưới đây nhé!

Hỏi: Chào Nha khoa Family, hiện nay, tôi có hàm răng bị móm nhẹ. Điều này khiến tôi cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Tôi nghe nói phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp tôi cải thiện được hàm răng móm một cách nhanh nhất mà lại rất thẩm mỹ. Vậy nha khoa có thể cho tôi biết bọc răng sứ có chữa được răng móm hay không? Nếu có thì thời gian và chi phí là bao nhiêu? (Anh Hải– Hà Nội)

Nha khoa Family trả lời:

Chào anh Hải. Trước hết Nha khoa Gia Đình rất cảm ơn anh đã tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây, bác sĩ Vũ Bích Diệp – Bác sĩ chuyên khoa 1 của Nha khoa Gia Đình sẽ trả lời thắc mắc “Bọc răng sứ có chữa được răng móm không?” của anh.

1. Răng móm là gì?

Răng bị móm theo từ ngữ chuyên ngành gọi là khớp cắn ngược. Móm răng một khiếm khuyết thường thấy ở người Việt Nam. Khiếm khuyết này là do hàm dưới phát triển hơn hàm trên khiến hàm trên bị đưa vào trong so với hàm dưới. Với những người bị móm, khi ngậm miệng, hàm dưới sẽ “ôm, phủ” lấy hàm trên. Điều này không chỉ làm khuôn mặt bị mất cân đối, thẩm mỹ mà còn dẫn đến việc phát âm bị khó nghe và việc ăn nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn người bình thường.

răng móm
Răng móm gây mất thẩm mỹ

2. Bọc răng sứ có chữa được răng móm không?

Bọc sứ có thể khắc phục được vấn đề răng bị móm nếu như móm có nguyên nhân từ răng. Khiếm khuyết răng móm do hai nguyên nhân là do răng hoặc do xương hàm. Nếu nguyên nhân do xương hàm thì bắt buộc anh Hải cần phải phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm thì mới cải thiện được hàm răng bị móm. Còn nguyên nhân móm do răng là khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, ôm lấy răng hàm trên. Để biết chính xác nguyên nhân và hướng điều trị, Nha khoa Family mời anh Hải đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ chụp phim và tư vấn cho anh hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp móm do răng gây ra thì bọc răng sứ là một trong những phương pháp cải thiện khiếm khuyết một cách nhanh chóng. Thông thường, bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm ở mức độ nhẹ, răng mọc không đều. Khi đó bác sĩ sẽ mài cùi răng điều chỉnh thế răng và lấy răng sứ bọc chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí khớp căn chuẩn khít. Với trường hợp nặng hơn thì cần niềng răng chỉnh nha mới mong đạt hiệu quả.

rang mom la gi 04
Răng móm là gì? Có thể khắc phục được không?

3. Thời gian và chi phí bọc răng sứ chữa răng bị móm

Bọc răng sứ để cải thiện răng bị móm này khá đơn giản. Tại Nha khoa Gia Đình thông thường chỉ sau 2 ngày là anh Hải đã có một hàm răng ưng ý.

Chi phí bọc răng sứ còn tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và loại răng sứ do anh Hải lựa chọn. Nha khoa Family có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp với với túi tiền của quý khách hàng. Các loại răng sứ được sử dụng tại Nha khoa Gia Đình đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng có bảo hành lên đến 20 năm!

Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801