Bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng rất nhiều người gặp phải, nó không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ khá nhiều. Để hiểu hơn về cười hở lợi là gì, nguyên nhân và cách khắc phục cười hở lợi ra sao cũng như bọc răng sứ có phải phương pháp khắc phục hiệu quả nhất hay không? Cùng Nha khoa Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là sự kết hợp chưa hoàn hảo giữa môi, miệng và răng khiến khi cười phần lợi sẽ hở ra nhiều hơn so với bình thường. Cụ thể khi cười những người có vành môi với cổ răng có khoảng cách lớn hơn 3mm gọi là cười hở lợi

cuoi ho loi la gi
Cười hở lợi gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi

Nguyên nhân của cười hở lợi được chia thành những nhóm cụ thể như sau:

+ Do phần nướu hay mô lợi quá dày hay do bẩm sinh hoặc do tác động của một số loại thuốc

+ Do đường vành môi đẩy lên quá cao

+ Do xương hàm trên bị hô lớn

+ Do xương ổ răng quá dày

Cười hở lợi không phải là một bệnh lý nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Thông thường những người cười hở lợi thường rất ngại mỗi khi cười và họ thường dùng tay che để người khác không thấy lợi bị hở ra quá nhiều.

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ còn 24 triệu đồng

Những phương pháp khắc phục cười hở lợi

Tùy vào nguyên nhân cụ thể gây cười hở lợi mà bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định về phương pháp khắc phục nụ cười hở lợi cho hiệu quả và thẩm mỹ cao khi tiến hành thực hiện.

  • Thực hiện tiểu phẫu cắt lợi nêu đơn thuần khuyết điểm này chỉ do sự phát triển quá mức của lợi gây ra.
  • Ở một số trường hợp cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt lợi kết hợp với mà bờ viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ của răng nếu do xương ổ răng quá dày.
  • Cắt bớt xương hàm trên theo đường gãy
  • Hoặc làm giảm trường lực cơ vành môi hoặc tiểu phẫu cắt thẳng môi và má.
  • Kết hợp với việc chỉnh nha làm lún răng, sau đó cắt bớt lợi.

IMG 9958a

Bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng cười hở lợi?

Theo cách điều trị chữa hở lợi hiện đại thì đối với trường hợp hở lợi,  phần lợi dư thừa sẽ được phẫu thuật cắt bỏ để lộ ra phần chân răng nằm ở phía trọng và dựa trên tình trạng rặng miệng của người bệnh thì bọc răng sứ sẽ được thay thế để khắc phục cười hở lợi. Có một số trường hợp cũng phải cần đến việc kết hợp mài bờ viền ổ và mặt ngoài xương ổ răng do xương ổ răng quá dày hay tiến hành cắt bớt phần xương hàm.

Bọc răng sứ hiện nay được xem là một giải pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả nhất. Thông thường sau khi tiến hành cắt bỏ một phần nướu thì các bác sĩ có thể sẽ tiến hành mài răng và bọc răng sứ từ rìa cắt đến sát viền nướu giúp loại bỏ tình trạng hở lợi của răng đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng. Quá trình cắt bỏ phần nướu cũng như mài răng có thể gây khó chịu, ê buốt một chut cho người bệnh thế nhưng bác sĩ vẫn có thể đảm bảo an toàn được cho bạn cũng như quá trình gây tê cục bộ để giảm đau nhức cho bệnh nhân.

nguyen thi oanh
Bọc răng sứ vừa khắc phục cười hở lợi, vừa khắc phục răng thưa

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng cười hở lợi hay không và những liên quan đến cười hở lợi. Mọi thắc mắc chưa hiểu rõ về cười hở lợi và cách điều trị cũng như bọc răng sứ thẩm mỹ cho người cười hở lợi hay chi phí bọc răng sứ xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0982449801